Bộ Giao thông Vận tải trả lời liên quan đến việc làm cống thoát nước đường Quốc lộ 22 (đoạn từ cầu Trảng Chùa đến ngã tư An Bình, thuộc địa phận phường An Tịnh, thị xã Trảng Bàng)

Thứ ba - 09/04/2024 16:01 22 0

* Nội dung câu hỏi: Đề nghị ngành chức năng làm cống thoát nước đường Quốc lộ 22 (đoạn từ cầu Trảng Chùa đến ngã tư An Bình, thuộc địa phận phường An Tịnh, thị xã Trảng Bàng) để giải quyết vấn đề thoát nước cho đoạn đường này.

* Nội dung Bộ Giao thông Vận tải trả lời:

Đoạn QL.22 đoạn từ ngã tư An Bình đến cầu Trảng Chùa có lý trình từ Km33+630 - Km35+022 thuộc địa phận phường An Tịnh, thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh. Hiện tại, hệ thống thoát nước phía bên phải tuyến đã được đầu tư xây dựng, đảm bảo thoát nước tốt; phía bên trái tuyến, hệ thống thoát nước đã được xây dựng đến Km33+694, còn đoạn Km33+694 - Km35+022 chưa được xây dựng nên khi mưa xảy ra tình trạng nước tràn ra mặt đường gây ngập cục bộ như cử tri đã nêu.

Để xử lý tình trạng ngập nước đoạn ngã tư An Bình đến cầu Trảng Chùa, Bộ GTVT đã phê duyệt Kế hoạch bảo trì hệ thống đường bộ năm 2024 trong đó có danh mục công trình: Sửa chữa hệ thống thoát nước đoạn Km30+560 - Km30+940 (T), Km33+694 - Km34+740 (T), QL.22, tỉnh Tây Ninh. Hiện tại, Cục ĐBVN đang triển khai các thủ tục chuẩn bị đầu tư, lựa chọn nhà thầu thi công công trình và sẽ hoàn thành trong năm 2024. Sau khi dự án hoàn thành, việc thoát nước cho đoạn từ cầu Trảng Chùa đến ngã tư An Bỉnh, thuộc địa phận phường An Tịnh, thị xã Trảng Bàng theo kiến nghị của cử tri sẽ được khắc phục, đảm bảo thoát nước tốt.

TTR (Tổng hợp)