Thông tin hoạt động
Thứ 3, Ngày 29/03/2016, 08:20
Ban Văn hoá - Xã hội HĐND tỉnh: Giám sát thực trạng hoạt động cộng tác viên cơ sở tại huyện Gò Dầu
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
29/03/2016

Ngày 28/3/2016, Ban Văn hoá - Xã hội do ông Nguyễn Thành Tuân - Phó Trưởng Ban Văn hoá - Xã hội HĐND Tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Uỷ ban nhân dân huyện Gò Dầu về thực trạng hoạt động của cộng tác viên cơ sở trên địa bàn huyện. Đại diện Uỷ ban nhân dân huyện có bà Trương Thị Phú - Phó Chủ tịch UBND huyện.

 

Quang cảnh buổi làm việc
 

Theo báo cáo của UBND huyện Gò Dầu, tổng số cộng tác viên (CTV) trên địa bàn huyện là 471 người; trong đó lĩnh vực y tế là 294 người, lĩnh vực xã hội là 132 người; lĩnh vực kinh tế là 18 người; lĩnh vực văn hoá, thể dục, thể thao là 27 người. Số lượng CTV trên địa bàn huyện đảm bảo theo quy định tại Quyết định số 19/2013/QĐ-UBND ngày 24/4/2013 của UBND tỉnh về việc quy định mức thù lao cho CTV trên địa bàn tỉnh và Quyết định số 434/QĐ-UBND ngày 12/3/2013 của UBND tỉnh về quy định số lượng và mức phụ cấp hàng tháng đối với CTV nghề công tác xã hội tình nguyện tại xã, phường, thị trấn. Qua quá trình công tác, đa số các CTV đều hoàn thành nhiệm vụ được giao và các nhiệm vụ khác có liên quan đến công tác phụ trách; đã thông tin, tuyên truyền các chủ trương, chính sách đến với người dân, nâng cao nhận thức, tạo điều kiện cho người dân và doanh nghiệp nhanh chóng tiếp cận các chủ trương, chính sách góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của cộng đồng dân cư. Việc lực chọn CTV tại địa phương ưu tiên đối tượng là người địa phương, am hiểu địa bàn, được quần chúng nhân dân tín nhiệm, để dễ dàng tiếp cận và tạo hiệu quả cao.

Tuy nhiên, mức phụ cấp hàng tháng cho CTV vẫn còn thấp, chưa tương xứng với công việc được giao. CTV thường xuyên thay đổi làm ảnh hưởng đến kết quả hoạt động. Địa bàn phụ trách khá rộng, nhưng phải phụ trách nhiều mảng công tác; trình độ năng lực không đồng đều, một bộ phận kinh nghiệm còn hạn chế; một số chưa được tập huấn chuyên môn nên thực hiện nhiệm vụ chưa đạt hiệu quả cao. Một số CTV có nhiệt tình, kinh nghiệm nhưng trình độ học vấn còn hạn chế nên cũng phần nào ảnh hưởng đến việc thực hiện nhiệm vụ được giao.
   

Tại buổi làm việc, đại diện UBND huyện cũng kiến nghị cần nâng mức phụ cấp cho CTV, bổ sung thêm tiền xăng, nước uống, hỗ trợ một phần chi phí BHYT cho CTV để CTV có thêm động lực thực hiện nhiệm vụ. Thường xuyên tổ chức tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ để nâng cao năng lực cho CTV.

Quan giám sát, Ông Nguyễn Thành Tuân đã ghi nhận những khó khăn, kiến nghị của địa phương và Đoàn sẽ có đề xuất cụ thể đối với các sở, ngành có liên quan để nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ CTV tại cơ sở.


YP
 

Lượt người xem:  Views:   378
Chia sẻ:
Share:
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
THÔNG BÁO
Thông tin hoạt động