Thông tin hoạt động
Thứ 6, Ngày 07/03/2014, 09:10
Ban Văn hoá - Xã hội khảo sát tại Trung tâm Giáo dục Lao động Xã hội
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
07/03/2014

Ngày 05/3/2014, Ban Văn hoá - Xã hội do ông Võ Hoàng Khải - Trưởng Ban Văn hoá - Xã hội HĐND Tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Trung tâm Giáo dục Lao động Xã hội về tình hình hoạt động của Trung tâm để chuẩn bị cho đợt giám sát của Ban về việc tạo lập môi trường sống an toàn, thân thiện, phát triển toàn diện cho thanh thiếu niên, trẻ em. Ông Lâm Tấn Đông - UVTT HĐND Tỉnh đến dự buổi làm việc.

 

Quang cảnh buổi làm việc

 

Đại diện lãnh đạo Trung tâm cho biết, chức năng, nhiệm vụ của Trung tâm là tổ chức quản lý, chữa bệnh, giáo dục và dạy nghề cho người nghiện ma tuý; người mại dâm và tổ chức quản lý, dạy nghề, giải quyết việc làm cho người sau cai nghiện. Hiện nay, Trung tâm đang quản lý 252 học viên, không có học viên dưới 18 tuổi. Trong năm, Trung tâm cơ bản đã đảm bảo nhiệm vụ được giao như: công tác giáo dục đối tượng với nội dung rất phong phú, tổ chức được nhiều buổi lên lớp tuyên truyền tư vấn cho học viên; kết hợp với Trường Trung cấp nghề Tây Ninh đào tạo nghề cho học viên. Các học viên được quan tâm, chăm lo nhu cầu sinh hoạt, vui chơi, giải trí khi ở tại đây.

 

Tuy nhiên, Trung tâm vẫn còn gặp nhiều khó khăn như thiếu biên chế, cơ sở vật chất; chưa được trang bị trang thiết bị để đào tạo nghề; dụng cụ y tế để phục vụ cho cho công tác khám chữa, bệnh chưa đạt chuẩn; vẫn còn một số học viên chưa an tâm tư tưởng để cai nghiện, chữa bệnh, chưa tích cực tham gia các hoạt động của Trung tâm; còn tình trạng người nhà học viên thẩm lậu vật cấm vào Trung tâm,…

 

Kết thúc buổi việc, Ông Võ Hoàng Khải đã ghi nhận những khó khăn, kiến nghị của Trung tâm để có cơ sở làm việc với các ngành trong đợt giám sát tới.

Yến Phương
 

 

Lượt người xem:  Views:   56
Chia sẻ:
Share:
Gửi ý kiến
Đánh giá:
Kết quả:
Danh sách ý kiến
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Thông tin hoạt động