Thông tin hoạt động
Thứ 6, Ngày 29/09/2017, 15:00
Bến Cầu - Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 4
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
29/09/2017
Chiều ngày 28/9/2017, tại hội trường Trung tâm Văn hóa xã Long Thuận, huyện Bến Cầu tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV (đơn vị số 1, tỉnh Tây Ninh), gồm đại biểu: Nguyễn Văn Nên - Bí thư Trung ương Đảng, Chánh văn phòng Trung ương Đảng và ông Trịnh Ngọc Phương - Bí thư Huyện ủy Tân Biên. Tham dự buổi tiếp xúc có các sở, ban ngành tỉnh, gần 250 cử tri là lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện và nhân dân 5 xã Long Thuận, Long Khánh, Long Giang, Long Phước, Long Chữ. 

Tại buổi tiếp xúc, thay mặt Đoàn Đại biểu Quốc hội, ông Trịnh Ngọc Phương  thông báo với cử tri huyện Bến Cầu về dự kiến chương trình kỳ họp thứ 4 Quốc hội sẽ khai mạc vào ngày 23/10/2017 và bế mạc vào ngày 23/11/2017. Quốc hội sẽ xem xét thông qua 06 dự án luật; cho ý kiến về 09 dự án Luật và các vấn đề kinh tế - xã hội quan trọng khác. Báo cáo kết quả trả lời của một số cơ quan Bộ, ngành Trung ương đối với những ý kiến, kiến nghị của cử tri liên quan đến một số vấn đề kinh tế xã hội ở địa phương Bến Cầu trong đợt tiếp xúc trước. 

anh327_29_9_17.jpg
ĐBQH tiếp xúc và giải trình với cử tri

Tại buổi tiếp xúc, có 03 lượt ý kiến với 04 vấn đề cử tri quan tâm đề đạt nguyện vọng, mong muốn liên quan đến Trung ương và tỉnh giải quyết, hỗ trợ khắc phục như: Sớm phổ biến dự án, mô hình, phát triển chương trình chăn nuôi bò sửa Vinamilk để người dân biết cùng tham gia thực hiện; Chưa giải quyết được tình trạng phân bón, thuốc trừ sâu giả, kém chất lượng để nông dân chịu thiệt thòi; Cần giải quyết kinh phí từ 210 triệu đồng/năm tăng lên 400 triệu đồng/ năm để đảm bảo cho hoạt động Ban Chỉ huy Quân sự cấp xã, nhất là xã biên giới đúng, đủ theo quy định hiện nay; Sớm có ý kiến với phía bạn để giải quyết tình trạng nước xả thải gây ô nhiễm môi trường từ thượng nguồn các khu, cụm công nghiệp ở thành phố Bavet (Campuchia) chảy sang các xã giáp biên huyện Bến Cầu, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt đời sống của người dân hiện nay và sắp tới.      

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri được ông Trịnh Ngọc Phương- ĐBQH và ông Vương Quốc Thới - Bí thư Huyện ủy Bến Cầu đánh giá cao, cụ thể, thiết thực, có trách nhiệm xây dựng phát triển đất nước với địa phương và cuộc sống hằng ngày của mỗi người dân, đồng thời tiếp thu, giải trình ghi nhận để đề nghị với Quốc hội với Trung ương đồng thời giao lại cho các ngành liên quan tỉnh, huyện Bến Cầu giải quyết theo thẩm quyền.../.
                                                                             
Hùng-Dũng

Lượt người xem:  Views:   33
Chia sẻ:
Share:
Gửi ý kiến
Đánh giá:
Kết quả:
Danh sách ý kiến
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Thông tin hoạt động