Thông tin hoạt động
Thứ 6, Ngày 13/07/2018, 15:00
Kỳ họp thứ chín, HĐND tỉnh Tây Ninh: Chất vấn các ngành chuyên môn
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
13/07/2018
Sáng ngày 13/7/2019, tiếp tục ngày làm việc thứ 2 của kỳ họp thứ chín, Hội đồng nhân dân tỉnh tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn các nhóm vấn đề liên quan đến công tác cải cách hành chính, quản lý khai thác cát, công tác quản lý nhà nước đối với các bảng, biển hiệu quảng cáo ngoài trời, pa-nô quảng cáo, băng rôn, tờ rơi.

Mở đầu phiên chất vấn, ông Trương Văn Hùng, Chánh Văn phòng UBND tỉnh báo cáo tóm tắt hai năm triển khai thực hiện Chương trình Cải cách hành chính giai đoạn năm 2016 - 2020 của UBND tỉnh. Trả lời câu hỏi chất vấn của đại biểu HĐND tỉnh gửi trước kỳ họp về kết quả cải cách hành chính vẫn chưa đáp ứng yêu cầu, chưa có bước chuyển đồng bộ về nhận thức và hành động của một bộ phận cán bộ, công chức, việc nghiên cứu và vận dụng quy định pháp luật vào thực tế thiếu linh hoạt, công tác thanh, kiểm tra công vụ để chấn chỉnh uốn nắn chưa thường xuyên, thủ tục hành chính ở một số lĩnh vực còn rườm rà, gây phiền hà cho người dân; ...Sau phần trình bài của Chánh Văn phòng UBND tỉnh, có 07 đại biểu HĐND tỉnh đặt câu hỏi chất vấn trực tiếp tại hội trường, các câu hỏi tập trung đến việc giải quyết hồ sơ, thủ tục làm sao để giải quyết thuận lợi, nhanh chóng tránh phiền hà cho người dân khi đến làm thủ tục; Các ý kiến liên quan đến thái độ phục vụ của cán bộ, công chức trong quá trình thực hiện nhiệm vụ hay hiện tượng tiêu cực trong giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực thuế, tài nguyên môi trường, chính sách cho người có công; UBND tỉnh xử lý việc đùn đẩy trách nhiệm đối với những đơn vị, còn đùn đẩy, né tránh trách nhiệm...

DSC03209.JPG
ông Trương Văn Hùng, Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh trả lời chất vấn

Tiếp tục phiên chất vấn, Ông Trần Minh Sơn, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường trả lời chất vấn về lĩnh vực quản lý khai thác cát như công tác cấp giấy phép, kiểm tra, xử lý vi phạm mà các đại biểu gửi trước kỳ họp. Có 08 đại biểu HĐND tỉnh tiếp tục đặt câu hỏi chất vấn trực tiếp tại hội trường như: Triển khai Tổ kiểm tra việc khai thác cát nhưng Tổ này hoạt động kiểm soát hiệu quả chưa ? vì sao chưa lắp đặt trạm cân, camera giám sát, còn khó khăn gì trong quá trình thực hiện ? có gắn vai trò và trách nhiệm của người dân trong quá trình giám sát, có công khai đường dây nóng để cử tri phản ánh hay chưa, giá cát tăng đột biến việc điều chỉnh trượt giá các công trình xây dựng ai xử lý, thời gian qua Sở Tài nguyên môi trường có xử phạt doanh nghiệp khai thác cát trái phép chưa? Có phối hợp với các tỉnh bạn trong quá trình kiểm tra, giám sát hoạt động khai thác cát trong khu vực Lòng Hồ Dầu Tiếng chưa? Việc thẩm định cấp giấy phép cho doanh nghiệp, có quy định số lượng nhưng có kiểm tra số lượng các tàu ...Các câu hỏi được lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường trả lời, một số ý kiến sẽ trả lời bằng văn bản gửi đến đại biểu HĐND tỉnh sau kỳ họp.

DSC03233.JPG
Ông Trần Minh Sơn, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường trả lời chất vấn

Về lĩnh vực Văn hóa, ông Nguyễn Hồng Thanh, Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch trả lời chất vấn về công tác quản lý nhà nước về văn hóa trên địa bàn tỉnh, công tác quản lý nhà nước về hoạt động quảng cáo hiện nay ở một số nơi vẫn còn nhiều bất cập, quảng cáo trên các biển hiệu, pa-nô, băng-rôn còn chưa thống nhất, không theo chuẩn quy định, biểu hiện nhếch nhác, ... gây phản cảm, mất mỹ quan đô thị. Cần phải làm gì để khắc phục tình trạng này; trách nhiệm của ai và giải pháp khắc phục.

DSC03236.JPG
ông Nguyễn Hồng Thanh, Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch trả lời chất vấn

Tại phiên chất vấn, thủ trưởng các sở, ngành, đơn vị được sự phân công của UBND tỉnh đã trực tiếp trả lời các nội dung chất vấn của đại biểu HĐND; hầu hết những nội dung chất vấn được đặt ra đều xuất phát từ thực tiễn những vấn đề bức xúc của cuộc sống xã hội, phản ảnh khá đầy đủ ý kiến, nguyện vọng của cử tri. Các vị lãnh đạo Sở, ngành khi trả lời đã thể hiện được tinh thần trách nhiệm, cơ bản làm rõ những vấn đề bức xúc mà các đại biểu HĐND đặt ra. Các vị lãnh đạo đã đi thẳng vào câu hỏi, thẳng thắn nhận trách nhiệm của ngành, của đơn vị, trách nhiệm của cá nhân. 

Kết luận chất vấn, chủ tọa kỳ họp đề nghị các ngành chuyên môn quan tâm sớm thực hiện các vấn đề đại biểu đặt ra đồng thời có giải pháp thực hiện hiệu quả trong thời gian tới.

Thanh Trung

Lượt người xem:  Views:   129
Chia sẻ:
Share:
Gửi ý kiến
Đánh giá:
Kết quả:
Danh sách ý kiến
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Thông tin hoạt động