Thông tin hoạt động
Thứ 6, Ngày 13/07/2018, 17:00
Hội đồng nhân dân tỉnh Tây Ninh: Bế mạc kỳ họp thứ chín
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
13/07/2018
Sau 02 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần dân chủ, trách nhiệm cao, kỳ họp thứ chín của Hội đồng nhân dân tỉnh Tây Ninh đã hoàn thành chương trình làm việc với nhiều nội dung quan trọng.

Tại kỳ họp, các vị đại biểu Hội đồng nhân dân đã dành nhiều thời gian để xem xét 33 báo cáo và thông qua 12 dự thảo nghị quyết chuyên đề trình kỳ họp. Các nghị quyết được xây dựng, trình HĐND tỉnh đảm bảo trình tự, thủ tục theo quy định pháp luật, là những biện pháp cụ thể được ban hành nhằm tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Thảo luận tại hội trường, HĐND đã tiến hành giám sát chuyên đề về “Công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực phục vụ phát triển KTXH trên địa bàn tỉnh”. Qua giám sát đã nêu lên những kết quả đạt được, đồng thời chỉ ra những hạn chế, khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện quy hoạch phát triển nhân lực của tỉnh. Vấn đề này đã thu hút được nhiều sự quan tâm của đại biểu, có những ý kiến đóng góp xác đáng, đề xuất những giải pháp thiết thực để phát triển nguồn nhân lực tỉnh nhà. Trên cơ sở đó, HĐND tỉnh đã thông qua nghị quyết về kết quả giám sát với 05 nhóm giải pháp cụ thể, làm cơ sở để cả hệ thống chính trị và cộng đồng xã hội cùng nhận thức và tập trung hành động phát triển nguồn nhân lực của tỉnh ngày càng chất lượng, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu xã hội và nâng cao đời sống nhân dân.

Ngoài ra, tại kỳ họp này Hội đồng nhân dân đã quyết định Chương trình giám sát năm 2019 và thống nhất lựa chọn chuyên đề giám sát “Kết quả việc thực hiện công tác cải cách hành chính giai đoạn 2016 - 2020 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh”, đồng thời quyết định thành lập Đoàn giám sát của HĐND tỉnh để chuẩn bị triển khai thực hiện nội dung giám sát. 

DSC03264.JPG
Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thành Tâm phát biểu bế mạc kỳ họp

Hội đồng nhân dân đã dành 01 buổi để tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn đối với 03 nhóm vấn đề: về công tác cải cách hành chính; công tác quản lý khai thác cát; về lĩnh vực văn hóa, quảng cáo. Qua hoạt động chất vấn cho thấy, những nhóm vấn đề được Hội đồng nhân dân lựa chọn là xác đáng, phù hợp với thực tế địa phương. Phiên chất vấn và trả lời chất vấn diễn ra trong không khí dân chủ, thẳng thắn và trách nhiệm, được cử tri quan tâm, qua đó yêu cầu các ngành làm rõ trách nhiệm và có giải pháp khắc phục.

Tại kỳ họp, Hội đồng nhân dân tỉnh cũng đã tiến hành miễn nhiệm Ủy viên Ủy ban nhân dân tỉnh đối với ông Phan Thành Thắm do nghỉ hưu và bầu bổ sung Ủy viên Ủy ban nhân dân tỉnh đối với ông Trương Văn Hùng, Chánh Văn phòng UBND tỉnh.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị đề nghị Ủy ban nhân dân, các cơ quan hữu quan tập trung chỉ đạo, hướng dẫn triển khai thực hiện, cụ thể hóa các Nghị quyết của Hội đồng nhân dân, đảm bảo tính kịp thời, đồng bộ và hiệu quả, sớm đưa Nghị quyết vào cuộc sống. 

Đề nghị Thường trực Hội đồng nhân dân, các Ban của Hội đồng nhân dân, các vị đại biểu Hội đồng nhân dân tăng cường giám sát việc thực hiện Nghị quyết đã được ban hành. Các vị đại biểu Hội đồng nhân dân báo cáo kết quả kỳ họp với cử tri theo quy định, theo dõi, giám sát việc giải quyết các kiến nghị của cử tri, giám sát việc thực hiện lời hứa của lãnh đạo các cấp, các ngành tại kỳ họp.

Thanh Trung

Lượt người xem:  Views:   128
Chia sẻ:
Share:
Gửi ý kiến
Đánh giá:
Kết quả:
Danh sách ý kiến
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Thông tin hoạt động