Thông tin hoạt động
Thứ 5, Ngày 17/01/2019, 10:00
Tổ Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh và kỳ họp thứ 8 HĐND huyện tại xã Phước Trạch
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
17/01/2019
Ngày 11/01/2019, tại Trung tâm Văn hóa - Học tập cộng đồng xã Phước Trạch, tổ đại biểu HĐND tỉnh và tổ đại biểu HĐND huyện Gò Dầu đơn vị xã Phước Trạch tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh, thứ 8 HĐND huyện với 130 cử tri. Tham dự hội nghị có đại diện Thường trực HĐND huyện Gò Dầu, Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Phước Trạch.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Đại diện Tổ đại biểu HĐND Tỉnh, xã thông báo kết quả kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh, Đại diện đại biểu HĐND huyện thông báo kết quả kỳ họp thứ 8 HĐND huyện; Đại diện đại biểu HĐND tỉnh và huyện báo cáo kết quả hoạt động của đại biểu HĐND năm 2018; Đại diện đại biểu HĐND tỉnh, huyện báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trong lần tiếp xúc trước.
 
phuoctrach_17_01_2019.jpg
Cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri

Đồng thời cử tri, cử tri xã nhà có 4 lượt ý kiến xoay quanh những vấn đề cụ thể như: Tuyến đường Cao Sơn Tự (từ Quốc lộ 22B đến chùa Cao Sơn) hiện nay có 2 bãi cát, đá đang hoạt động, xe vận chuyển nhiều và trọng tải rất lớn, thời gian qua tuyến đường này đã bị xuống cấp bị sụp lún, hư hỏng nặng. Cử tri kiến nghị UBND huyện và cơ quan chuyên môn huyện: đầu năm 2019 có kế hoạch duy tu sửa chữa ngay các đoạn bị hư hỏng và để đảm bảo tuyến đường được phục vụ nhân dân lâu dài thì cần có kế hoạch nâng cấp toàn tuyến và kiến nghị cắm biển quy định trọng tải trên tuyến đường, đồng thời tăng cường tuần tra giao thông để xử lý kịp thời các xe vận chuyển quá tải so với quy định;  Bảo hiểm xã hội huyện: Kiến nghị tuyên truyền trên đài truyền thanh huyện Gò Dầu về việc đổi mã thẻ Bảo hiểm y tế cho các đối tượng hưởng theo Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg; Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg của Thủ Tướng Chính Phủ và khi đến bệnh viện các đối tượng được đổi mã thẻ bảo y tế sẽ hưởng bao nhiêu phần trăm viện phí;  Bảo hiểm xã hội huyện: Trước đây trên thẻ bảo hiểm y tế có ghi thời hạn sử dụng từ ngày đến ngày. Nhưng từ đầu năm 2018 chỉ ghi giá trị sử dụng từ ngày không có đến ngày hết hạn sử dụng, vì vậy người dân không nhớ được ngày hết hạn sử dụng để tiếp tục mua bảo hiểm y tế và được hưởng quyền lợi của mình;  Cử tri ấp Cây Nính kiến nghị tình hình cờ bạc, ghi số đề, đá gà; tình hình tham gia an toàn giao thông trong khu dân cự như chạy xe lạng lách, không đội mũ bảo hiểm... kiến nghị ngành công an xã tăng cường công tác truy quét xử lý nghiêm vấn đề trên trước tết Nguyên Đán năm 2019. 

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã giải trình một số ý kiến và tiếp thu, ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri đồng thời chuyển đến các ngành, các cơ quan có liên quan xem xét, giải quyết./. 

                                                   TT HĐND XÃ PHƯỚC TRẠCH

Lượt người xem:  Views:   55
Chia sẻ:
Share:
Gửi ý kiến
Đánh giá:
Kết quả:
Danh sách ý kiến
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Thông tin hoạt động