Thông tin hoạt động
Thứ 2, Ngày 08/04/2019, 09:00
Đoàn giám sát của HĐND tỉnh: Giám sát “Kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính giai đoạn 2016 – 2020 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh”
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
08/04/2019
Chiều ngày 03/4/2019, Đoàn giám sát của HĐND tỉnh do ông Nguyễn Thành Tâm – Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì có buổi làm việc với Sở Xây dựng về công tác cải cách hành chính giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

hdfv.jpg

Ông Nguyễn Thành Tâm - CT HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc

Theo báo cáo của Sở hàng năm tham mưu UBND tỉnh ban hành từ 8 đến 10 văn bản quy phạm pháp luật, thực hiện giải pháp rút ngắn thời gian công nhận các thị trấn là đô thị loại V, rút ngắn thời gian tiết kiệm ngân sách nhà nước trong việc tham mưu UBND tỉnh phê duyệt đề cương và chi phí thực hiện Chương trình phát triển đô thị cho các thị trấn (Châu Thành, Bến Cầu, Tân Châu, Tân Biên và Dương Minh Châu), cắt giảm thủ tục đấu nối nguồn nước sinh hoạt từ 10 xuống còn 07/30 ngày so với quy định. Trong 03 năm giải quyết TTHC có 105 hồ sơ trễ hẹn hầu hết là do chờ chủ đầu tư hoàn chỉnh hồ sơ và ký vào bản vẽ theo quy định, một số sở, ngành liên quan được lấy ý kiến nhưng gửi văn bản trả lời chưa đúng thời gian quy định, chủ đầu tư bổ sung hồ sơ trễ hạn. Sở có 01 đơn vị sự nghiệp công lập là Trung tâm quy hoạch và giám định chất lượng xây dựng được Sở tài chính giao quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm về tài chính. Sở đã sắp xếp, bố trí công chức theo vị trí việc làm phù hợp với chuyên môn, nghiệp vụ.

Công tác hiện đại hóa hành chính hiện được Sở áp dụng dịch vụ công mức độ 3 gồm 02 thủ tục, dịch vụ công mức độ 4 gồm 01 thủ tục. Hiện tại Sở không có công chức chuyên trách công nghệ thông tin theo đúng yêu cầu. Qua làm việc, Sở cũng đã kiến nghị tăng mức phụ cấp cho công chức của Sở được cử làm công tác trực tiếp tiếp nhận và trả kết quả tại Trung tâm hành chính công của tỉnh.

Kết luận buổi làm việc, Đoàn đã ghi nhận những kết quả đạt được cũng như những khó khăn, kiến nghị của đơn vị, Đoàn sẽ tổng hợp để làm cơ sở làm việc với UBND tỉnh.

Ngọc Cẩn

Lượt người xem:  Views:   190
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
THÔNG BÁO
Thông tin hoạt động