Thông tin hoạt động
Thứ 3, Ngày 09/04/2019, 17:00
Ban Pháp chế HĐND tỉnh: Họp thẩm tra dự thảo Nghị quyết về phê duyệt tổng số người làm việc trong các đơn vị sự nghiệp công lập năm 2019
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
09/04/2019
Chiều ngày 08/4/2019, Ban Pháp chế HĐND tỉnh tổ chức họp thẩm tra dự thảo nghị quyết trình kỳ họp thứ 11 (kỳ họp bất thường) HĐND tỉnh. Cuộc họp do ông Phạm Hùng Thái - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh chủ trì. Tham dự có ông Nguyễn Thanh Phong - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, 07/09 thành viên Ban Pháp chế, Ban Văn hóa – Xã hội, lãnh đạo Sở Nội vụ, Sở Tư pháp, lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

Ban Pháp chế đã tiến hành thẩm tra đối với Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về phê duyệt tổng số người làm việc trong các đơn vị sự nghiệp công lập năm 2019.

Thảo luận tại cuộc họp, thành viên Ban Pháp chế và các đại biểu dự đã làm rõ hơn một số nội dung của Tờ trình và dự thảo Nghị quyết, dự thảo báo cáo thẩm tra của Ban pháp chế sẽ trình tại kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh. Đồng thời, thống nhất điều chỉnh, bổ sung một số nội dung cụ thể đối với tờ trình như: cơ quan trình cần làm rõ nguyên nhân vì sao thừa, thiếu biên chế đối với 02 ngành y tế và giáo dục, cần bổ sung và trích dẫn một số quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ y tế về định mức số người làm việc tại các đơn vị sự nghiệp y tế, giáo dục. Riêng nội dung dự thảo nghị quyết Ban thống nhất.

Đối với nội dung thẩm tra về phê duyệt tổng số người làm việc trong các đơn vị sự nghiệp công lập năm 2019, cần bổ sung cơ sở pháp lý như: nhiều năm liền chưa sử dụng hết số biên chế được giao nhưng các cơ quan đơn vị chưa khắc phục đặc biệt là các đơn vị thuộc lĩnh vực giáo dục và y tế, tinh giản số lượng người làm việc trong các đơn vị sự nghiệp công lập vẫn chưa rà soát, đánh giá yêu cầu nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị để thực hiện việc phân bổ, điều chuyển cho phù hợp. Tình trạng thiếu bác sĩ, thiếu giáo viên mầm non chưa có giải pháp hữu hiệu để khắc phục và tình trạng thiếu hụt này dự báo sẽ còn kéo dài và bổ sung không kịp thời. Ban pháp chế thống nhất tổng số lượng người làm việc trong các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc tỉnh năm 2019 là 18.035 người, giảm 347 người so với 2018.

Kết luận cuộc họp, ông Phạm Hùng Thái - Trưởng ban Pháp chế đã tiếp thu các ý kiến tham gia đóng góp của các đại biểu, đồng thời yêu cầu cơ quan trình phối hợp với Ban Pháp chế và Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh.

Ngọc Cẩn

Lượt người xem:  Views:   69
Chia sẻ:
Share:
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
THÔNG BÁO
Thông tin hoạt động