Thông tin hoạt động
Thứ 4, Ngày 15/05/2019, 09:00
Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh: Khảo sát tình hình hoạt động của Trung tâm VHTTHTCĐ tại huyện Bến Cầu
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
15/05/2019
Sáng ngày 10/5, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh đã đến làm việc với Phòng Văn hóa - Thông tin huyện Bến Cầu về tình hình hoạt động của các Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Học tập cộng đồng trên địa bàn huyện. Bà Kim Thị Hạnh - Phó Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc. Cùng tham dự có ông Nguyễn Thanh Phong - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.
Hiện trên địa bàn huyện có 9/9 Trung tâm VHTTHTCĐ xã, thị trấn, năm 2018 có 8 Trung tâm hoạt động hiệu quả tốt và 1 Trung tâm hoạt động hiệu quả khá. Đến nay có 4 Trung tâm được xây dựng đạt chuẩn nông thôn mới là Long Phước, Long Khánh, Long Thuận và Long Chữ; các Trung tâm còn lại có trụ sở riêng hoặc nằm trong trụ sở của UBND xã. Về cơ cấu tổ chức, có 8 Trung tâm có đầy đủ Ban Giám đốc, riêng Trung tâm thị trấn Bến Cầu chưa đảm bảo cơ cấu tổ chức theo quy định. Về kinh phí hoạt động năm 2019, đang hướng dẫn các xã thực hiện kinh phí mới theo quy định là 40 triệu/Trung tâm/năm. Về cơ sở vật chất, ngoài 4 Trung tâm được xây dựng đạt chuẩn thì các Trung tâm còn lại đều không đạt chuẩn, chỉ mới xây dựng hội trường, không có phòng chức năng để đảm bảo cho các hoạt động thông thường.
giamsatbc 15.5.jpg

Lãnh đạo Phòng Văn hóa - Thông tin báo cáo tại buổi làm việc

Qua khảo sát thì tình hình hoạt động của một số Trung tâm vẫn còn khó khăn, bất cập như: một số Ban Giám đốc Trung tâm thiếu tính chủ động, sáng tạo, còn lúng túng trong việc xây dựng kế hoạch hoạt động; một số Trung tâm trang thiết bị chưa được trang bị đồng bộ, chưa đáp ứng yêu cầu hoạt động thực tế tại Trung tâm; phòng đọc sách tại các Trung tâm không phát huy được tác dụng ít người đến đọc sách; chưa khảo sát nhu cầu hưởng thụ văn hóa, nhu cầu học tập của người dân nên việc xây dựng kế hoạch chưa sát thực tế…

Kết thúc buổi làm việc, bà Kim Thị Hạnh đã ghi nhận những khó khăn, kiến nghị của địa phương, Đoàn sẽ tổng hợp làm cơ sở làm việc với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

YP

Lượt người xem:  Views:   104
Chia sẻ:
Share:
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
THÔNG BÁO
Thông tin hoạt động