Thông tin hoạt động
Thứ 5, Ngày 13/06/2019, 08:00
Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Châu Thành: Tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp giữa năm 2019
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
13/06/2019
Trong 3 ngày, từ 10 đến 12/6, Tổ đại biểu số 9 có ông Thân Văn Nhân - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Châu Thành, ông Lê Hồng Vương - Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh, ông Trần Văn Sỹ - Phó Giám đốc Sở Y tế, cùng các Tổ đại biểu HĐND huyện đã tiếp xúc với cử tri của các xã Đồng Khởi, Hảo Đước, An Cơ, Phước Vinh, Thành Long, huyện Châu Thành trước Kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh, trước Kỳ họp thứ 7 HĐND huyện, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

cutriphuongbinh.jpg
Cử tri xã Phước Vinh nêu ý kiến

Tại các điểm tiếp xúc, có 23 lượt cử tri phát biểu, với 52 ý kiến. Nội dung cụ thể về: lắp đặt đèn đường dọc các tuyến Quốc lộ để đảm bảo trật tự an toàn giao thông (cử tri xã Đồng Khởi); xem xét giải quyết việc hạ cấp đường gây hư hỏng sạt lở đường 65 ấp Phước Lập (xã Phước Vinh); lục bình dày đặc trên sông Vàm Cỏ (đoạn từ bến Cây Sao đến ngã 3 Vàm, xã Phước Vinh), người dân không thể qua lại sản xuất được; bê tông hóa tuyến kênh 25T-12 (xã Hảo Đước) để đảm bảo nước tưới phục vụ sản xuất của bà con; kiến nghị Bảo hiểm xã hội ghi ngày hết hạn trên thẻ bảo hiểm y tế để bà con biết mua tiếp theo (cử tri xã Hảo Đước); nâng cấp đường điện xã Hảo Đước từ 1 pha lên 3 pha để thu hút đầu tư phát triển kinh tế cho xã; xử lý các hộ xây cất lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường bộ để đảm bảo an toàn giao thông (cử tri xã Hảo Đước); kiến nghị Bệnh viện đa khoa Tây Ninh quan tâm cải cách thủ tục hành chính, sử dụng thẻ từ để người dân thuận tiện trong quá trình khám và điều trị bệnh, đảm bảo thang máy phục vụ thân nhân người bệnh lên xuống các tầng nhà (cử tri xã Phước Vinh, Hảo Đước, An Cơ); kiến nghị điều chỉnh giá đất phù hợp với thực tế hơn, 5 năm điều chỉnh giá một lần là quá lâu, đề nghị rút ngắn thời gian điều chỉnh giá đất (cử tri xã Thành Long)... Trong đó, tại các điểm tiếp xúc, cử tri các xã đều kiến nghị, bày tỏ bức xúc đối với Quyết định số 15 của UBND tỉnh quy định về tách thửa còn nhiều bất cập, diện tích tối thiểu và các điều kiện cần thiết gây khó khăn và cản trở quyền về đất đai của người dân. Người dân có nhu cầu tách thửa đất để cho con, cháu, hoặc chia tài sản sau ly hôn... nhưng không thực hiện được.

       Đại diện chính quyền địa phương và Tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã giải trình rõ những vấn đề cử tri kiến nghị. Riêng kiến nghị đối với Quyết định số 15 của UBND tỉnh, Tổ đại biểu HĐND tỉnh ghi nhận, sẽ phản ánh đến cơ quan chức năng giải quyết và trả lời cử tri trong kỳ tiếp xúc tới.

PT

Lượt người xem:  Views:   301
Chia sẻ:
Share:
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
THÔNG BÁO
Thông tin hoạt động