Thông tin hoạt động
Thứ 5, Ngày 27/06/2019, 11:00
Thường trực HĐND tỉnh giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
27/06/2019
Chiều ngày 25/6/2019, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh. Buổi làm việc do ông Nguyễn Thanh Phong - Phó chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì, tham dự có ông Nguyễn Thành Tâm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh. Về phía UBND tỉnh có ông Dương Văn Thắng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các Sở, ngành tỉnh tham dự và giải trình các nội dung liên quan.

nguyenthanhphong.jpg

Ông Nguyễn Thanh Phong - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc

Theo báo cáo UBND tỉnh thì tổng số ý kiến, kiến nghị cử tri đã tiếp nhận thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND tỉnh: 53 kiến nghị. Trong đó kiến nghị được trả lời làm rõ hoặc giải quyết dứt điểm: 39 kiến nghị, chiếm tỷ lệ  73,58 %. Kiến nghị có lộ trình, thời gian giải quyết: 14 kiến nghị, chiếm tỷ lệ 26,42 %

Theo báo cáo thẩm tra của Ban pháp chế HĐND tỉnh thì tổng số kiến nghị đã được trả lời làm rõ hoặc giải quyết dứt điểm là 34 kiến nghị, chiếm tỷ lệ 64,15% (giảm 05 kiến nghị so với Báo cáo 178/BC-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh) do chuyển kiến nghị số 09, 20, 26, 27, 33 của Phụ lục 1 Báo cáo số 178/BC-UBND sang Phụ lục 2 để tiếp tục theo dõi việc thực hiện. Tổng số kiến nghị cần có lộ trình, thời gian giải quyết là 19 kiến nghị,  chiếm tỷ lệ 35,85% (bổ sung 05 kiến nghị từ Phụ lục 1 chuyển sang Phụ lục 2). Các kiến nghị này cần được Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp tục theo dõi, giám sát tiến độ thực hiện.

Tại buổi làm việc, đại diện các Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Giao thông Vận tải, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Công an tỉnh, Công ty khai thác Thủy lợi Dầu Tiếng – Phước Hòa lần lượt giải trình các ý kiến mà các đại biểu tham dự đặt ra, các vấn đề chưa có lộ trình thời gian giải quyết, các vấn đề chưa giải quyết dứt điểm, các vấn đề mà cử tri ý kiến chưa chính xác, vấn đề mà các ngành trả lời chưa đúng trọng tâm,....

Kết thúc buổi giám sát, ông Nguyễn Thanh Phong - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh kết luận: UBND tỉnh đã thực hiện tốt vai trò trách nhiệm của mình, phần lớn các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 10 đã được trả lời làm rõ và được giải quyết có kết quả. Một số vấn đề cử tri kiến nghị nhiều lần qua các đợt TXCT được UBND tỉnh tập trung chỉ đạo tạo ra sự chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, UBND tỉnh cần phải đẩy nhanh tiến độ giải quyết đối với một số vấn đề cử tri kiến nghị nhiều lần nhưng giải quyết còn chậm hoặc chưa có những chuyển biến thật sự tích cực.

Ngọc Cẩn

Lượt người xem:  Views:   461
Chia sẻ:
Share:
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
THÔNG BÁO
Thông tin hoạt động