Thông tin hoạt động
Thứ 7, Ngày 11/01/2020, 21:00
HĐND Thành phố Tây Ninh tổng kết hoạt động năm 2019
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
11/01/2020
Sáng ngày 10/01, HĐND Thành phố Tây Ninh tổng kết hoạt động năm 2019 và tổ chức ký kết thi đua năm 2020. Ông Mai Văn Hải - Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh đến dự và phát biểu tại hội nghị.

Trong năm 2019, HĐND Thành phố cùng Thường trực HĐND, 2 ban HĐND, các Tổ đại biểu HĐND Thành phố và HĐND phường, xã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ theo Luật định; đảm bảo chương trình hoạt động và kế hoạch đề ra. Thường trực HĐND Thành phố phối hợp với UBND Thành phố và các đơn vị tổ chức thành công kỳ họp thứ 9, thứ 10 HĐND Thành phố; thông qua 21 Nghị quyết cùng các quyết định quan trọng về nhân sự của HĐND - UBND Thành phố; các vấn đề lựa chọn chất vấn trực tiếp tại kỳ họp đáp ứng sự quan tâm của đại biểu HĐND và cử tri.

Bên cạnh đó, hoạt động giám sát của HĐND, Thường trực HĐND, các ban HĐND Thành phố được tăng cường, chú trọng những vấn đề thực tế từ cơ sở; chất lượng nội dung kiến nghị qua giám sát được nâng lên. Hoạt động giải trình tại phiên họp của được quan tâm, làm rõ và các giải pháp kịp thời khắc phục những vấn đề bức xúc được cử tri quan tâm. HĐND Thành phố còn thực hiện tốt các hoạt động tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, xử lý đơn thư khiếu nại của công dân; thường xuyên theo dõi, đôn đốc, giám sát thực hiện kiến nghị của cử tri.

Các tập thể được khen thưởng

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe 3 báo cáo tham luận của HĐND phường, xã với những kinh nghiệm hay trong hoạt động như việc giải quyết các vấn đề bức xúc, phức tạp của cử tri; tổ chức hoạt động chất vấn tại kỳ họp; hoạt động tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND.

Nhân dịp này, UBND Thành phố khen thưởng 9 tập thể và 9 cá nhân có thành tích trong hoạt động HĐND Thành phố và phường, xã năm 2019.

 

 QUẾ HƯƠNG

Lượt người xem:  Views:   17
Chia sẻ:
Share:
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
THÔNG BÁO
Thông tin hoạt động