Thông tin hoạt động
Thứ 6, Ngày 29/05/2020, 11:00
Thường trực HĐND Thị trấn Bến Cầu Tổ chức giám sát việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân 6 tháng đầu năm 2020
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
29/05/2020
Ngày 25-5-2020 Thường trực Hội đồng nhân dân Thị trấn Bến Cầu đã tổ chức giám sát việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân 6 tháng đầu năm 2020 đối với Ủy ban nhân dân Thị trấn Bến Cầu. Đoàn giám sát do ông Phạm Ngọc Hải - Phó Chủ tịch HĐND Thị trấn làm Trưởng đoàn. Tham gia cùng đoàn có 02 Ban HĐND Thị trấn và UBMTTQVN Thị trấn.

ThiTranBenCaugiamsatgiaiquyetdonkhieunai.jpg

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi giám sát, sau khi nghe đơn vị được giám sát báo cáo kết quả giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân trong 6 tháng đầu năm 2020: đã tiếp nhận được 12 lượt người và đã nhận được 02 đơn yêu cầu giải quyết của công dân (01 đơn tranh chấp dân sự; 01 đơn tranh chấp đất đai và lối đi chung), Đã đưa ra hòa giải thành 02 đơn không có trường hợp khiếu kiện đông người, vượt cấp. Các thành viên trong Đoàn giám sát đã đặt ra nhiều vấn đề cũng như lắng nghe các ý kiến giải trình của Ủy ban nhân dân Thị trấn và các bộ phận chuyên môn. Đoàn giám sát nhận thấy, thời gian qua Ủy ban nhân dân Thị trấn đã quan tâm đến công tác hòa giải, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân, tỉ lệ hòa giải thành rất cao.

Tuy nhiên bên cạnh những thuận lợi các tổ hòa giải ở khu phố còn những khó khăn, hạn chế như: công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật còn hạn chế chưa kịp thời hướng dẫn, tập huấn cho các hòa giải viên ở khu phố về kiến thức pháp luật. từ đó công tác hòa giải ở khu phố còn mang tính vận động hay tư vấn pháp luật hoặc thương lượng, thỏa thuận giữa các bên, không mang tính chế tài, bắt buộc, cho nên có một số cá nhân cố tình vắng mặt trong phiên hòa giải đã ảnh hưởng không nhỏ đến công tác hòa giải ở cơ sở.

Kết thúc buổi giám sát ông Phạm Ngọc Hải, Trưởng đoàn giám sát ghi nhận những khó khăn của UBND Thị trấn trong việc giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo của công dân trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị UBND Thị trấn tăng cường chỉ đạo cho bộ phận Tư pháp phối hợp với các ngành đoàn thể Thị trấn tích cực tuyên truyền luật khiếu nại, tố cáo ra nhân dân đến tận tổ dân cư tự quản tốt hơn nữa trong thời gian tới./.

 

                                                                                           Ngọc Hải

Lượt người xem:  Views:   65
Chia sẻ:
Share:
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
THÔNG BÁO
Thông tin hoạt động