Thông tin hoạt động
Thứ 6, Ngày 27/11/2020, 14:00
Ban Văn hoá - Xã hội HĐND tỉnh: Họp thẩm tra các nội dung trình kỳ họp 19 HĐND tỉnh
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
27/11/2020
Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 19 HĐND tỉnh, ngày 26/11, Ban Văn hoá - Xã hội HĐND tỉnh đã tổ chức cuộc họp thẩm tra đối với nội dung dự thảo Nghị quyết quy định nội dung chi, mức chi tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật cấp tỉnh, cấp huyện cho học sinh trung học cơ sở và học sinh trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh. Bà Kim Thị Hạnh - Phó Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có ông Nguyễn Thanh Phong - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Tại cuộc họp, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Tư pháp, Sở Tài chính đã giải trình một số nội dung Ban Văn hóa - Xã hội đặt ra, cụ thể: Về đối tượng áp dụng của dự thảo Nghị quyết, đề nghị cho biết vì sao các tổ chức, cá nhân, sinh viên của các trường Trung cấp và Cao đẳng không được đưa vào đối tượng điều chỉnh của Nghị quyết; đề nghị cần xem xét tăng mức thưởng cho các em đạt giải để tạo động lực cho các em nghiên cứu, sáng tạo trong các cuộc thi. Đề nghị lý giải vì sao việc căn cứ cơ sở pháp lý là điểm c khoản 1 Điều 30 Luật Ngân sách nhà nước năm 2015 mà không phải là điểm g khoản 9 Điều 30 Luật Ngân sách nhà nước năm 2015 để xác định thẩm quyền ban hành Nghị quyết HĐND dưới hình thức văn bản QPPL; đề nghị cần bổ sung thêm căn cứ Luật Ngân sách nhà nước năm 2015 vào dự thảo Nghị quyết để đảm bảo tính hợp hiến, hợp pháp. Đề nghị cho biết nguồn kinh phí thực hiện là từ nguồn sự nghiệp khoa học công nghệ hay từ nguồn của sự nghiệp giáo dục là phù hợp; ngân sách cấp huyện năm 2020 có bố trí ngân sách cho mục chi tổ chức hội thi sáng tạo kỹ thuật cấp huyện của học sinh trung học cơ sở chưa.

BanVHXHhopthamtratruockyhopt19.png

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo báo cáo tại cuộc họp

Kết luận cuộc họp, bà Kim Thị Hạnh đề nghị đơn vị trình cần bổ sung cơ sở pháp lý vào dự thảo Nghị quyết; thống nhất với tên gọi dự thảo Nghị quyết kèm theo Tờ trình do UBND tỉnh trình; đề nghị cân nhắc tăng mức thưởng cho học sinh đạt giải vì mức chi này đã thực hiện từ năm 2014 nay đã lạc hậu; về nguồn kinh phí thực hiện là từ nguồn của sự nghiệp khoa học công nghệ; cân nhắc bố trí mục chi này cho cấp huyện. 


YP


Lượt người xem:  Views:   302
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
THÔNG BÁO
Thông tin hoạt động