Thông tin hoạt động
Thứ 6, Ngày 23/04/2021, 14:00
Ủy ban bầu cử tỉnh Tây Ninh họp phiên thứ 7
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
23/04/2021
Chiều ngày 22/4/2021, tại Hội trường Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh, Ủy ban Bầu cử tỉnh tổ chức phiên họp lần thứ 7.

Ông Nguyễn Thanh Ngọc – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh - Chủ trì phiên họp; tham dự phiên họp có ông Võ Đức Trong - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban bầu cử tỉnh, ông Nguyễn Văn Hợp - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh và ông Dương Văn Thắng -  Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh cùng 25/31 thành viên Ủy ban bầu cử tỉnh.

Tại Phiên họp lần thứ 7 này, Ủy ban bầu cử tỉnh công bố danh sách chính thức người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh theo từng đơn vị bầu cử; nghe  Ủy ban bầu cử các huyện, thị xã, thành phố báo cáo tiến độ lần 4 theo hướng dẫn số 11/HD-UBBC ngày 09/02/2021 của Ủy ban bầu cử tỉnh và nghe các Tiểu ban Ủy ban bầu cử tỉnh, các Ban bầu cử đại biểu Quốc hội và các Ban bầu cử đại biểu HĐND tỉnh báo cáo tiến độ triển khai các công việc được giao…và phản ánh những khó khăn đề xuất kiến nghị.

DSC_8925.JPG

Ông Nguyễn Thanh Ngọc - Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh phát biểu tại phiên họp

Sau khi nghe báo cáo của các Tiểu ban Ủy ban bầu cử tỉnh; các Ban bầu cử đại biểu Quốc hội, các Ban bầu cử đại biểu HĐND tỉnh và báo cáo của Ủy ban bầu cử cấp huyện, ông Nguyễn Thanh Ngọc - Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh đánh giá việc triển khai thực hiện của Ủy ban bầu cử các cấp đã bám sát các văn bản hướng dẫn của Trung ương, của Ủy ban nhân dân tỉnh và Ủy ban bầu cử tỉnh để triển khai, hướng dẫn và tổ chức thực hiện ở địa phương đảm bảo đúng quy định, đúng thời gian. Các Tiểu ban thực hiện tốt kế hoạch với trách nhiệm cao. Trong thời gian tới, đề nghị Ủy ban bầu cử các huyện, thị xã và thành phố tiếp tục chỉ đạo rà soát, cập nhật danh sách cử tri, không để trùng danh sách cử tri, không để trường hợp cử tri mất còn nằm trong danh sách cử tri đi bầu; cập nhật số cử tri trong lực lượng vũ trang; Tiếp tục chỉ đạo rà soát cơ sở vật chất để bố trí phục vụ tại các khu vực bỏ phiếu, dự trù phương án mưa to, gió lớn để có thể điều chỉnh lại khu vực bỏ phiếu không phù hợp, có thể sử dụng các trường học, nhà văn hóa…; kiểm tra kỹ tiêu chuẩn của thành viên Tổ bầu cử, nếu có người dân phản ánh phải thay đổi ngay; cần lựa chọn người có uy tín, trách nhiệm và có kinh nghiệm trong công tác bầu cử; các địa phương lưu ý sẽ phát sinh khiếu nại, tố cáo khi niêm yết danh sách ứng cử viên, khi có đơn phản ánh, khiếu nại các địa phương cần phải phân loại rõ, đơn nào thụ lý, đơn nào không thụ lý để tập trung giải quyết nhanh đúng theo quy định của pháp luật.

Sở Nội vụ phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cung cấp nội dung, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2020, 2021 để các ứng cử viên xây dựng tốt chương trình hành động của mình, nội dung phù hợp với sự phát triển chung của tỉnh. Sở Nội vụ khẩn trương in ấn và giao nhận các loại tài liệu cho UBBC cấp huyện, thị xã, thành phố đúng thời gian, trước khi in cần kiểm tra kỹ tránh sai sót.

Tiểu ban An ninh, trật tự - Y tế cần bổ sung hoàn thiện các kịch bản về phòng chống dịch Covid-19, kịch bản khi có dịch bệnh lây nhiễm trong cộng đồng; phối hợp với Ủy ban bầu cử tỉnh tập huấn, triển khai công tác phòng chống dịch đến cấp huyện, cấp xã thuộc các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh; trong điều kiện bình thường thực hiện phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Tiểu ban tuyên truyền đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu, rộng trong nhân dân; các biện pháp tuyên truyền trực quan để nội dung đến được tất cả các cử tri trong tỉnh. Tuyên truyền bằng tin nhắn thông qua các nhà mạng sẽ thực hiện gần ngày bầu cử.

Ủy ban bầu cử các địa phương phối hợp chặt chẽ với Ủy ban MTTQVN cấp huyện, cấp xã tổ chức cho các ứng cử viên tiếp xúc cử tri, tiến hành vận động bầu cử theo quy định của pháp luật.

Các Tiểu ban Ủy ban bầu cử tỉnh phối hợp hướng dẫn các địa phương những vấn đề phát sinh, những vấn đề vượt thẩm quyền kịp thời báo cáo ngay cho Ủy ban bầu cử tỉnh. Ủy ban bầu cử tỉnh thống nhất thời gian họp phiên lần thứ 8 vào ngày 04 tháng 5 năm 2021.

T.Rung


Lượt người xem:  Views:   274
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
THÔNG BÁO
Thông tin hoạt động