Thông tin hoạt động
Thứ 4, Ngày 28/04/2021, 11:00
Kết quả xếp hạng chỉ số ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin Việt Nam (Vietnam ICT Index) 2020: Tây Ninh lần đầu lọt vào top 10 cả nước
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
28/04/2021
Sáng ngày 27-4, Hội Tin học Việt Nam và Vụ Công nghệ thông tin thuộc Bộ Thông tin và truyền thông công bố bảng xếp hạng chỉ số sẵn sàng cho ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin Việt Nam (Vietnam ICT Index) 2020.

Qua 16 năm phát triển, Vietnam ICT Index là chỉ số chính thống đánh giá toàn diện mức độ ứng dụng công nghệ thông tin hàng năm đối với các Bộ, ngành và các tỉnh/thành phố. Kết quả đánh giá, xếp hạng Vietnam ICT Index được coi là đánh giá uy tín, chất lượng và đầy đủ nhất, làm cơ sở để Bộ Thông tin và Truyền thông, chính quyền quyền địa phương đưa ra các quyết sách phù hợp, lựa chọn lĩnh vực ưu tiên đầu tư, thúc đẩy để phát triển ngành công nghệ thông tin và công nghiệp công nghệ thông tin trên cả nước.

Bộ chỉ số Vietnam ICT Index được cấu tạo bởi các chỉ số về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng nhân lực, ứng dụng công nghệ thông tin, dịch vụ công trực tuyến và đánh giá về công nghiệp công nghệ thông tin của địa phương; với hơn 100 chỉ tiêu và được thực hiện theo các phương pháp như điều tra, thống kê, đánh giá, kiểm tra độc lập.

Kết quả xếp hạng năm 2020, Đà Nẵng là địa phương dẫn đầu cả nước với điểm số 0.9238, và cũng là năm thứ 12 liên tiếp Đà Nẵng dẫn đầu bảng xếp hạng đối với khối tỉnh/thành phố trong cả nước; lần lượt tiếp theo là các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Ninh, Cần Thơ, TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bà Rịa - Vũng Tàu, Lâm Đồng.

Tây Ninh với số điểm 0,5452, được xếp vị trí thứ 09 trong bảng xếp hạng, đây là lần đầu tiên Tây Ninh lọt vào top 10 cả nước, tăng 16 bậc so với năm 2019, đây là cải thiện đáng chú ý của Tây Ninh trong việc phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin trong năm 2020.

                                                                                                                                                                                KD


Lượt người xem:  Views:   234
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
THÔNG BÁO
Thông tin hoạt động