Thông tin hoạt động
Thứ 6, Ngày 18/06/2021, 09:00
Thường trực HĐND tỉnh giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 19 HĐND tỉnh
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
18/06/2021
Chiều ngày 17/6/2021, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 19 HĐND tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thành Tâm - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp; tham dự phiên họp có các đồng chí Thường trực Hội đồng nhân dân, đồng chí Dương Văn Thắng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng, Phó các Ban HĐND tỉnh và các sở, ngành có liên quan.

Tại phiên họp đại diện UBND tỉnh thông qua Báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 19 HĐND tỉnh. Theo báo cáo UBND tỉnh thì tổng số ý kiến, kiến nghị cử tri đã tiếp nhận thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND tỉnh là 29 kiến nghị. Trong đó có 22 kiến nghị được trả lời làm rõ, chiếm tỷ lệ 75,86%; 04 kiến nghị đã được giải quyết dứt điểm, chiếm tỷ lệ 13,79%; 03 kiến nghị đang tiếp tục xử lý, chiếm tỷ lệ 10,35%. Ngoài những kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp 19, Ủy ban nhân dân tỉnh cũng đã rà soát, báo cáo kết quả thực hiện những nội dung kiến nghị của cử tri đã giải quyết nhưng cần theo dõi tiến độ thực hiện tại các kỳ họp thứ 9, 12, 14 và 17 HĐND tỉnh.


Quang cảnh phiên họp

Theo báo cáo thẩm tra của Ban pháp chế HĐND tỉnh thì tổng số kiến nghị đã được trả lời làm rõ là 16 kiến nghị, chiếm tỷ lệ 55,17% (giảm 06 kiến nghị so với Báo cáo 143/BC-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh) do chuyển 06 kiến nghị của 22 kiến nghị được trả lời làm rõ trong Báo cáo số 143/BC-UBND sang kiến nghị đang tiếp tục xử lý để tiếp tục theo dõi việc thực hiện, như vậy sẽ có 09 kiến nghị đang tiếp tục xử lý, chiếm tỷ lệ 31,03%; 04 kiến nghị đã giải quyết dứt điểm, chiếm tỷ lệ 13,79%; các kiến nghị nghị đang tiếp tục xử lý cần được Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp tục theo dõi, giám sát tiến độ thực hiện.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Tấn Tài – Giám đốc Sở Giao thông - Vận tải đề nghị Thường trực không chuyển kiến nghị đường ĐT 795 có mặt đường hẹp, 02 bên lề đường có đoạn rất sâu (từ Tân Biên đến thị trấn Tân Châu, huyện Tân Châu), đề nghị ngành chức năng sớm gia cố, san gạt hai bên lề đường nhằm đảm bảo an toàn giao thông; đường ĐT 795.5 (đoạn từ UBND xã Tân Thành đến ấp Tà Dơ) hiện nay đã bị hư hỏng nặng, đơn vị thi công đã tiến hành san gạt, tu sửa lại tuyến đường, tuy nhiên, trong quá trình thi công làm đổ đất sét trên mặt đường, gây trơn trượt vào mùa mưa (có nhiều trường hợp người dân bị té ngã khi tham gia giao thông trên đoạn đường đất sét này) và gây bụi vào mùa khô, kiến nghị ngành chức năng xem xét quá trình sửa chữa đoạn đường này nhằm đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông sang nội dung tiếp tục theo dõi việc thực hiện do dự án nâng cấp mở rộng đường ĐT795 đoạn từ thị trấn huyện Tân Biên đến Đồng Kèn huyện Tân Châu đã có trong đầu tư trung hạn giai đoạn 2020-2025 và đang triển khai thực hiện.

Kết luận nội dung phiên họp, Thường trực HĐND tỉnh cơ bản thống nhất kết quả giải quyết kiến nghị cử tri trước và sau kỳ họp thứ 19 HĐND tỉnh của UBND tỉnh. Đồng thời, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thành Tâm đề nghị UBND tỉnh bố cục lại báo cáo theo nội dung trả lời rõ và trả lời chưa rõ, thống nhất chuyển các kiến nghị chưa được giải quyết dứt điểm sang phụ lục đã và đang xử lý để tiếp tục theo dõi tiến độ thực hiện.

Ngọc Cẩn


Lượt người xem:  Views:   373
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
THÔNG BÁO
Thông tin hoạt động