Thông tin hoạt động
Thứ 5, Ngày 07/10/2021, 21:00
Đại biểu Quốc hội tỉnh Tây Ninh tiếp xúc cử tri tại huyện Gò Dầu
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
07/10/2021
Chuẩn bị cho kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, sáng ngày 07/10/2021, đại biểu Quốc hội Huỳnh Thanh Phương và đại biểu Quốc hội Trần Hữu Hậu có buổi tiếp xúc với cử tri là đại diện các lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, các phòng, ban, lực lượng vũ trang, doanh nghiệp và cử tri tiêu biểu của huyện Gò Dầu.

Đại biểu Huỳnh Thanh Phương thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Huỳnh Thanh Phương thông báo cho cử tri dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV (dự kiến diễn ra từ ngày 20/10/2021 đến 13/11/2021), kỳ họp sẽ chia làm 02 đợt họp: họp trực tuyến và họp trực tiếp, tại kỳ họp này Quốc hội sẽ xem xét thông qua 2 dự án Luật, 3 dự thảo Nghị quyết. Cụ thể là về Luật sửa đổi, bổ sung Phụ lục - Danh mục chỉ tiêu thống kê quốc gia của Luật Thống kê; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Tố tụng hình sự; Nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Nghệ An; Nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế và Nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Thanh Hóa. Bên cạnh đó, Quốc hội sẽ xem xét, cho ý kiến 5 dự án luật: Luật Cảnh sát cơ động; Luật Điện ảnh (sửa đổi); Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi); Luật Thi đua, khen thưởng (sửa đổi); Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ. Quốc hội cũng xem xét các vấn đề kinh tế-xã hội, ngân sách nhà nước, giám sát và các vấn đề quan trọng khác.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Gò Dầu tiếp tục kiến nghị một số vấn đề như: Cử tri phản ánh hiện nay, giá cả thức ăn gia súc, phân bón tăng cao làm ảnh hưởng đến việc chăn nuôi, trồng trọt của nông dân, sản xuất nhưng không có lãi; Việc đầu tư, hợp đồng với nhà máy Tanifood trên địa bàn không được nhà máy thực hiện, nhà máy không thu mua nông sản, cũng không có tiếng nói với nông dân để nắm rõ tình hình, có hướng giải quyết; Việc chi trả cho những người được hưởng chế độ chính sách (Cựu chiến binh, thương binh, người có công…) cần có quy định ngày cụ thể để người dân biết thời gian đến nhận; Vấn đề cán bộ hoạt động không chuyên trách ở cấp xã có tham gia bảo hiểm bắt buộc mà không được hưởng chế độ thai sản....


Cử tri Gò Dầu nêu ý kiến tại hội nghị

Đại biểu Quốc hội Huỳnh Thanh Phương giải trình một số ý kiến và ghi nhận các ý kiến để chuyển đến các cơ quan chức năng ở Trung ương và địa phương xem xét, giải quyết để trả lời cho cử tri trong kỳ tiếp xúc tới.

Thanh Tâm

Lượt người xem:  Views:   135
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
THÔNG BÁO
Thông tin hoạt động