Thông tin hoạt động
Thứ 6, Ngày 22/10/2021, 10:00
Khảo sát công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn thị xã Hòa Thành
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
22/10/2021
Sáng ngày 21/10/2021, Đoàn công tác của Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh tiếp tục khảo sát công tác quản lý nhà nước về trật tự xây dựng trên địa bàn thị xã Hòa Thành. Ông Nguyễn Trọng Tấn, Phó Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn.

Báo cáo với Đoàn khảo sát tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo UBND thị xã Hòa Thành cho biết, Hòa Thành được công nhận đạt tiêu chí loại IV vào năm 2018 và đến năm 2020 được Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành nghị quyết thành lập thị xã Hòa Thành và các phường thuộc thị xã Hòa Thành (gồm 4 phường Hiệp Tân, Long Hoa, Long Thành Bắc, Long Thành Trung). Hiện nay, UBND thị xã đang phối hợp với Sở Xây dựng hoàn thành Quy hoạch phân khu đô thị tỷ lệ 1/2.000 các phường Long Thành Bắc, Long Thành Trung, Hiệp Tân và Long Hoa trình UBND tỉnh phê duyệt.

Quang cảnh buổi làm việc tại UBND thị xã Hòa Thành

Giai đoạn 2015-2020, thị xã Hòa Thành đã cấp 2.243 giấy phép xây dựng, trong đó cấp mới 2.216, điều chỉnh 27. Sau khi cấp giấy phép xây dựng, UBND thị xã giao trách nhiệm Phòng Quản lý đô thị phối hợp với Tổ quản lý trật tự xây dựng xã, phường kiểm tra, kịp thời phát hiện, xử lý những trường hợp xây dựng sai phép theo quy định; trong 5 năm qua, thị xã Hòa Thành tổ chức kiểm tra, phát hiện vi phạm và xử phạt vi phạm hành chính là 57 trường hợp, trong đó xây dựng không phép là 25, trái phép là 32, các trường hợp vi phạm đều chấp hành nộp phạt theo quy định. Nhìn chung, thời gian qua, công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn thị xã đã được quan tâm, tăng cường thực hiện và có những chuyển biến tích cực; tuy nhiên, tình trạng lấn chiếm lòng đường, lề đường, vỉa hè, lấn chiếm không gian sử dụng chung vẫn còn xảy ra, một số khu vực, nhất là ở các xã nông thôn việc xây dựng nhà ở, trang trại tự phát chưa được kiểm tra, xử lý kịp thời.

Sau báo cáo của UBND thị xã Hòa Thành, các đại biểu cũng đã trao đổi, thảo luận làm rõ thêm một số một số vấn đề như: công tác quản lý, cấp phép xây dựng đối với khu nhà ở tập trung thuộc khu phố Hiệp Hòa, phường Hiệp Tân; việc rà soát, xử lý đối với những đường hẻm có lộ giới 2m, 4m đã được quy hoạch trước đây, hiện nhiều nơi đã bị người dân lấn chiếm; công tác thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm tra, xử lý khắc phục sau vi phạm; đánh giá hoạt động của Tổ quản lý trật tự xây dựng xã, phường; việc triển khai Chỉ thị số 05/CT-UBND ngày 18/02/2016 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng đô thị trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, nhất là việc triển khai công tác công bố, công khai, cắm mốc theo quy hoạch; việc thành lập Đội quản lý trật tự xây dựng trực thuộc Phòng Quản lý đô thị thị xã Hòa Thành để có lực lượng chuyên trách thực hiện nhiệm vụ quản lý quy hoạch, xây dựng, trật tự đô thị theo mô hình chính quyền đô thị;…

Huynh thao 2210 1.jpg

Khu nhà ở tập trung thuộc khu phố Hiệp Hòa, phường Hiệp Tân

Trước khi làm việc với UBND huyện Châu Thành, Đoàn khảo sát cũng đã tiến hành khảo sát thực tế khu nhà ở tập trung thuộc khu phố Hiệp Hòa, phường Hiệp Tân; khảo sát một số công trình trên tuyến đường Hùng Vương, Phạm Hùng chợ Long Hoa, phường Long Hoa.

Sau buổi khảo sát này, Đoàn sẽ tổng hợp các thông tin cũng như tổng hợp những khó khăn, kiến nghị của địa phương để tổng hợp và trao đổi, làm việc với Sở Xây dựng trong buổi giám sát tới.

Huỳnh Thảo

Lượt người xem:  Views:   167
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
THÔNG BÁO
Thông tin hoạt động