Thông tin hoạt động
Thứ 7, Ngày 11/12/2021, 10:00
Toàn văn phát biểu bế mạc Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh, Khóa X nhiệm kỳ 2021 – 2026
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
11/12/2021
Sau hơn 2,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc và đầy tinh thần trách nhiệm, Kỳ họp đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra và bế mạc vào buổi chiều ngày 09/12. Xin trân trọng giới thiệu với bạn đọc toàn văn phát biểu bế mạc Kỳ họp của Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.

Kính th­ưa:

- Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh;

- Các vị đại biểu Quốc hội; các vị đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh;

- Các vị khách quý, cùng toàn thể cử tri tỉnh nhà.

Qua 2,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, kỳ họp thứ 2 của Hội đồng nhân dân tỉnh Tây Ninh Khóa X đã hoàn thành chương trình làm việc với nhiều nội dung quan trọng. Các vị đại biểu đã dành thời gian để xem xét các báo cáo, tờ trình, thông qua 27 nghị quyết và thực hiện giám sát đảm bảo trình tự, thủ tục theo quy định pháp luật.

Trên cơ sở xem xét các tờ trình, báo cáo của Ủy ban nhân dân tỉnh và các cơ quan hữu quan, trọng tâm là báo cáo kinh tế - xã hội năm 2021, Hội đồng nhân dân tỉnh nhận thấy: với sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành quyết liệt của cấp ủy, chính quyền cùng với vai trò giám sát của cơ quan dân cử các cấp, đặc biệt là sự nỗ lực vượt qua khó khăn của cộng đồng doanh nghiệp và toàn thể nhân dân tỉnh nhà, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh cơ bản được duy trì; tập trung triển khai các mục tiêu, nhiệm vụ giải pháp năm đầu nhiệm kỳ; đẩy mạnh đầu tư các công trình kết cấu hạ tầng trọng điểm, góp phần tăng thêm năng lực kinh tế - xã hội và tạo diện mạo mới cho Tây Ninh; quan tâm hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp, người dân vượt khó khăn, duy trì, ổn định sản xuất; triển khai các chính sách an sinh xã hội được bảo đảm; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong nội địa và trên tuyến biên giới được giữ vững, ổn định. Đặc biệt, trong năm 2021 toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tỉnh nhà đã huy động tổng lực, phát huy cao độ khối đại đoàn kết toàn dân, tập trung thực hiện có hiệu quả "mục tiêu kép": vừa phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân, vừa phục hồi và phát triển kinh tế, tạo điều kiện chuyển sang trạng thái bình thường mới.

Bên cạnh những kết quả đạt được, báo cáo thẩm tra của các Ban, ý kiến thảo luận của các đại biểu cũng đã phân tích, chỉ ra những khó khăn, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, trong chỉ đạo, điều hành triển khai thực hiện Nghị quyết của HĐND, đó là: có 07/19 chỉ tiêu không đạt kế hoạch; tăng trưởng kinh tế thấp, ước đạt 0,2% (kế hoạch đề ra là 5,5%), đây là mức tăng trưởng thấp nhất trong nhiều năm vừa qua; cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư chưa đạt yêu cầu; năng lực đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, hiệu lực, hiệu quả một số lĩnh vực còn hạn chế, trong đó đáng quan tâm là việc quản lý đất đai, đầu tư, xây dựng, đô thị; triển khai thực hiện đề án, chương trình trọng điểm của tỉnh còn chậm; đời sống một bộ phận người dân gặp nhiều khó khăn do thiếu việc, mất việc, hệ thống an sinh xã hội bộc lộ nhiều bất cập; việc tổ chức dạy và học trong điều kiện dịch bệnh còn nhiều khó khăn, ảnh hưởng việc đảm bảo, nâng cao chất lượng giáo dục; năng lực y tế, nhất là hệ thống y tế cơ sở còn nhiều hạn chế, quá tải gây áp lực lớn cho đội ngũ nhân viên y tế và hiệu quả phòng, chống dịch. An ninh biên giới, trật tự, an toàn xã hội còn tiềm ẩn những yếu tố phức tạp. Tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến khó lường. Đây là những khó khăn, thách thức rất lớn đối với việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội thời gian tới.

Kính thưa quý đại biểu!

Với quyết tâm chính trị và trách nhiệm cao đối với sự phát triển của tỉnh, Hội đồng nhân dân đã quyết nghị các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 với mức phấn đấu rất cao. Để có thể thực hiện thắng lợi Nghị quyết năm 2022 đòi hỏi sự nổ lực, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân tỉnh nhà, trong đó UBND tỉnh cần tập trung nâng cao năng lực quản lý, điều hành và làm tốt hơn công tác tổ chức triển khai thực hiện, kiến tạo, phục vụ hiệu quả cho sự phát triển. Đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh tiếp thu các ý kiến đóng góp của Hội đồng nhân dân tỉnh, tiếp tục phát huy các thành tựu đã đạt được, tập trung khắc phục các tồn tại, hạn chế, nhất là khắc phục hiệu quả các "điểm nghẽn" phát triển đã được xác định; thường xuyên theo dõi, đánh giá kết quả các biện pháp điều hành, nhất là về thực thi thủ tục hành chính, điều kiện kinh doanh để chỉ đạo nâng cao hiệu quả; quan tâm công tác thông tin tuyên truyền, lắng nghe và giải quyết, giải trình thấu đáo ý kiến, kiến nghị chính đáng của đại biểu, cử tri và nhân dân, tạo được sự đồng thuận cao của xã hội.

Kính thưa quý vị đại biểu,

Thực hiện chức năng giám sát theo quy định, Kỳ họp đã dành thời gian để tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn trực tiếp đối với 03 nhóm vấn đề về các lĩnh vực đầu tư, phòng chống dịch covid-19, chính sách hỗ trợ cho người bị ảnh hưởng của đại dịch. Ngoài ra, các nội dung chất vấn khác của đại biểu đều được yêu cầu trả lời bằng văn bản. Qua hoạt động chất vấn cho thấy, những nhóm vấn đề được đại biểu đặt ra, được Hội đồng nhân dân tỉnh lựa chọn là xác đáng, phù hợp với tình hình thực tế địa phương và những vấn đề cử tri quan tâm. Việc chất vấn và trả lời chất vấn diễn ra trong không khí dân chủ, thẳng thắn và trách nhiệm, đã bước đầu làm rõ được thực trạng, nguyên nhân, trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan, đồng thời đã xác định những giải pháp cơ bản để khắc phục.

Đề nghị các vị thủ trưởng trả lời chất vấn nghiêm túc tiếp thu các ý kiến của đại biểu Hội đồng nhân dân, tích cực thực hiện những vấn đề đã hứa, có kế hoạch giải quyết hiệu quả những vấn đề mà đại biểu đặt ra, đồng thời báo cáo kết quả thực hiện để Hội đồng nhân dân giám sát theo quy định.

Kính thưa quý vị đại biểu và cử tri tỉnh nhà

Trên cơ sở Tờ trình của Ủy ban nhân dân tỉnh, Hội đồng nhân dân tỉnh đã thảo luận, phân tích và nhất trí thông qua 27 nghị quyết quan trọng. Tất cả các nghị quyết được đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh xem xét, thảo luận dân chủ trước khi biểu quyết thông qua với sự thống nhất cao. Sau kỳ họp này, tôi đề nghị Ủy ban nhân dân, các cơ quan hữu quan tập trung chỉ đạo, nhanh chóng cụ thể hóa, triển khai thực hiện các Nghị quyết của Hội đồng nhân dân, đảm bảo tính kịp thời, đồng bộ và hiệu quả, sớm đưa Nghị quyết đi vào cuộc sống. Đề nghị Thường trực Hội đồng nhân dân, các Ban của Hội đồng nhân dân, các vị đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, các tổ chức chính trị xã hội tăng cường giám sát việc thực hiện Nghị quyết. Các vị đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh tích cực theo dõi, giám sát việc giải quyết các kiến nghị của cử tri, giám sát việc thực hiện lời hứa của Ủy ban nhân dân tỉnh và lãnh đạo các ngành tại kỳ họp.

Tại kỳ họp này, Hội đồng nhân dân tỉnh cũng đã tiến hành miễn nhiệm chức danh của Hội đồng nhân dân tỉnh; miễn nhiệm và bầu bổ sung ủy viên Ủy ban nhân dân tỉnh theo quy định.   

Kính thưa quý vị đại biểu,

Năm 2022 dự báo còn nhiều khó khăn, thách thức, đồng thời cũng có những cơ hội mới đối với sự phát triển của cả nước nói chung, Tây Ninh nói riêng. Với tinh thần đoàn kết, truyền thống kiên cường, thay mặt Hội đồng nhân dân tỉnh, tôi kêu gọi cử tri, Nhân dân tỉnh nhà chung sức, chung lòng cùng cấp ủy, chính quyền vượt khó, tiếp tục thực hiện hiệu quả các biện pháp kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe, tính mạng của Nhân dân, đẩy mạnh khôi phục SXKD, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2022, ổn định đời sống Nhân dân, củng cố nền tảng để phát triển nhanh và vững chắc hơn trong những năm tiếp theo, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025.

Kỳ họp thứ 2 Hội đồng nhân dân tỉnh đã thành công tốt đẹp, thay mặt Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh, tôi xin cảm ơn các đồng chí lãnh đạo, quý vị đại biểu đã đến tham dự kỳ họp; cảm ơn sự phối hợp tích cực của Ủy ban nhân dân tỉnh, UBMTTQVN tỉnh, các tổ chức đoàn thể, các ngành, các cấp, các cơ quan thông tấn, báo chí và các cơ quan phục vụ đã góp phần quan trọng vào thành công của kỳ họp, cảm ơn cử tri đã quan tâm theo dõi, góp ý cho đại biểu và các nội dung của kỳ họp.


Ông Nguyễn Thành Tâm - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu bế mạc kỳ họp

Xin kính chúc toàn thể quý vị và toàn thể cử tri tỉnh nhà, lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thắng lợi.

Tôi xin tuyên bố bế mạc Kỳ họp thứ 2, Hội đồng nhân dân tỉnh Tây Ninh Khóa X.

Xin trân trọng kính chào./. 

          PHÒNG CÔNG TÁC HĐND

Lượt người xem:  Views:   571
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
THÔNG BÁO
Thông tin hoạt động