Thông tin hoạt động
Thứ 7, Ngày 23/04/2022, 08:00
Khảo sát việc thực hiện các chính sách hỗ trợ, khuyến khích phát triển nông nghiệp trên địa bàn huyện Tân Châu
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
23/04/2022
Sáng ngày 20/4/2022, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh tiếp tục khảo sát tình hình triển khai thực hiện các Nghị quyết HĐND tỉnh về chính sách hỗ trợ, khuyến khích phát triển nông nghiệp trên địa bàn huyện Tân Châu. Ông Nguyễn Trọng Tấn - Phó Trưởng Ban làm Trưởng đoàn khảo sát.

Báo cáo với Đoàn khảo sát tại buổi làm việc, trên cơ sở về chính sách hỗ trợ, khuyến khích phát triển nông nghiệp đã được HĐND tỉnh, UBND tỉnh ban hành, UBND huyện Tân Châu cũng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và ban hành các văn bản tổ chức triển khai thực hiện. Giai đoạn 2016 - 2021, trên địa bàn huyện có tổng số 06 dự án được hưởng chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp, với tổng kinh phí được hỗ trợ là 3.301 triệu đồng, gồm: 01 Dự án hỗ trợ giống cho nông dân tham gia xây dựng cánh đồng lớn; 01 Dự án hỗ trợ phát triển sản xuất liên kết theo chuỗi giá trị; 04 dự án hỗ trợ lãi vay phát triển thực hành sản xuất nông nghiệp tốt, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ. Việc triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ nông nghiệp nghiệp trên địa bàn huyện thời gian qua đã giúp người dân tiếp cận được nguồn vốn vay ưu đãi, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư thực hiện dự án sản xuất nông nghiệp tốt, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, góp phần tạo việc làm cho lao động nông thôn, nâng cao giá trị sản phẩm theo hướng nông nghiệp sạch. Tuy nhiên, việc triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ liên kết và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp còn gặp khó khăn do việc thực hiện chính sách này phải có các bên liên kết với nhau, một số trường hợp có đăng ký nhưng không liên kết được nên không thể lập hồ sơ để được hưởng chính sách hỗ trợ.

Thao 234 1.jpg

Dự án xây dựng nhà màng trồng dưa lưới (xã Tân Hội)

Tại buổi làm việc, các đại biểu cũng đã trao đổi, thảo luận một số vấn đề về giá trị sản suất nông nghiệp trong GRDP; những khó khăn trong việc triển khai chính sách đưa cán bộ trẻ tốt nghiệp đại học, cao đẳng về làm việc ở hợp tác xã, chính sách đặc thù khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn, chính sách hỗ trợ áp dụng quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt trong nông nghiệp, thủy sản; việc triển khai, tiếp cận các tổ chức, cá nhân thuộc đối tượng được hưởng chính sách phát triển nông nghiệp; công tác tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ thực hiện chính sách; công tác quản lý, sử dụng, quyết toán kinh phí hỗ trợ thực hiện chính sách; vấn đề về tìm kiếm thị trường đầu ra trong sản xuất nông nghiệp;…


Ban KTNS làm việc với UBND huyện Tân Châu

Qua khảo sát, Đoàn cũng đã ghi nhận những khó khăn của địa phương, đồng thời đề nghị UBND huyện quan tâm các chính sách mới của tỉnh đang được triển khai, tuyên truyền, phổ biến các chính sách đến các cá nhân, tổ chức trên địa bàn huyện, tiếp cận và hỗ trợ người dân trong quá trình lập hồ sơ và triển khai thực hiện dự án. Trên cơ sở kết quả khảo sát, Ban Kinh tế - Ngân sách sẽ tổng hợp và làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong buổi giám sát tới.

Trước đó, Đoàn cũng đã tiến hành khảo sát thực tế Dự án sầu riêng xen mít thực hành nông nghiệp tốt tại ấp Thạnh Quới, xã Thạnh Đông và Dự án Hỗ trợ đầu tư cơ sở hạ tầng cho Hợp tác xã Dịch vụ - Thương mại – Nông nghiệp Tân Châu để xây dựng nhà màng trồng dưa lưới, xã Tân Hội.

Huỳnh Thảo

Lượt người xem:  Views:   317
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
THÔNG BÁO
Thông tin hoạt động