Thông tin hoạt động
Thứ 6, Ngày 06/05/2022, 17:00
Đoàn khảo sát số 1 của Ban Văn hóa - Xã hội Hội đồng nhân dân tỉnh: Khảo sát tại Trung tâm y tế huyện Gò Dầu
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
06/05/2022
Chiều ngày 05/5, Đoàn khảo sát số 1 của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh đã đến khảo sát tại Trung tâm y tế huyện Gò Dầu về tình hình hoạt động của Trạm y tế cơ sở. Ông Nguyễn Việt Cường - Phó Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội làm trưởng đoàn.

Theo báo cáo của Trung tâm y tế huyện, hiện nay có 09/09 Trạm y tế xã, thị trấn đạt chuẩn quốc gia về y tế. Thời gian qua các Trạm y tế đều được sửa chữa, xây dựng, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị cho các Trạm tương đối đầy đủ, có 04 Trạm có máy siêu âm, 07 Trạm có máy đo điện tim đều có bố trí người sử dụng. Hiện có 3/9 Trạm có Bác sĩ thường xuyên, còn lại 6/9 Trạm có Bác sĩ luân phiên về Trạm vào những ngày cố định. Trong thời gian qua, các Trạm y tế xã đã đảm bảo được công tác sơ cấp cứu ban đầu; thực hiện tốt công tác y tế dự phòng, phòng chống dịch trên địa bàn; thực hiện tốt công tác dân số kế hoạch hóa gia đình và chăm sóc sức khỏe sinh sản; tham gia tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 và tiêm ngừa vacxin Covid-19.

Giám đốc Trung tâm y tế Gò Dầu báo cáo tại buổi khảo sát

Tuy nhiên, một số Trạm y tế nhân lực còn thiếu không đủ các chức danh nên áp lực công việc nhiều; một số Trạm có cơ sở vật chất xuống cấp như sụt lún, tường bong tróc, lò đốt rác bị rạn nứt…; không có hệ thống xử lý chất thải lỏng, xử lý chất thải rắn bằng phương pháp thủ công gây ô nhiễm môi trường; lương, phụ cấp còn thấp nên vẫn còn tình trạng nhân viên y tế bỏ việc…

Kết thúc buổi làm việc, Đoàn khảo sát đã ghi nhận những khó khăn, vướng mắc của đơn vị sẽ tổng hợp và làm việc với Sở Y tế trong thời gian tới.

YP

Lượt người xem:  Views:   19
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
THÔNG BÁO
Thông tin hoạt động