Thông tin hoạt động
Thứ 2, Ngày 09/05/2022, 17:00
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh: Làm việc với các sở ngành và doanh nghiệp trước kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
09/05/2022
Sáng ngày 09/5/2022, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tây Ninh tổ chức hội nghị với các sở ngành và doanh nghiệp trước kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV tại Hội trường Tỉnh ủy. Ông Phạm Hùng Thái – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tây Ninh – Chủ trì Hội nghị; tham dự còn có các đại biểu Quốc hội Hoàng Thị Thanh Thúy – Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đại biểu Quốc hội Huỳnh Thanh Phương – Bí thư Huyện ủy Gò Dầu.

Tại hội nghị, cử tri đã được nghe đại biểu Quốc hội thông báo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XV, nghe kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị tại hội nghị tiếp xúc cử tri với lãnh đạo các sở, ngành trước kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV.

Trung 095 2.jpg

Các đại biểu Quốc hội tham dự buổi tiếp xúc

Đoàn đại biểu Quốc hội đã tiếp nhận được 08 lượt ý kiến phát biểu với 24 vấn đề liên quan đến những khó khăn bất cập trong quá trình thực thi chính sách pháp luật tại địa phương như: kiến nghị Sở Y tế tỉnh Tây Ninh xem xét, tạo điều kiện hướng dẫn Bệnh viện đa khoa tỉnh Tây Ninh bố trí từ 01 đến 02 phòng tại khu điều trị phạm nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh để trại giam Cây Cầy bố trí quản lý, giam giữ phạm nhân khi điều trị tại đây.

Đề xuất kiểm tra, nghiên cứu các quy định của pháp luật hiện hành về khám chữa bệnh để có cơ sở hướng dẫn, gợi ý chỉ dẫn pháp luật để trại giam Cây Cầy có thể đề nghị việc xét miễn, giảm chi phí khám, điều trị đối với số phạm nhân có hoàn cảnh khó khăn, không có thân nhân; đề nghị Cục Thi hành án dân sự tỉnh Tây Ninh sắp xếp thời gian, phối hợp với trại giam Cây Cầy tổ chức tổng kết Quy chế phối hợp đã ký kết và thống nhất phương án sớm giải quyết dứt điểm các trường hợp phạm nhân tự nguyện trích tiền lưu ký thực hiện nghĩa vụ dân sự trong bản án đang chấp hành.

Về lĩnh vực nông nghiệp, cử tri kiến nghị ngành nông nghiệp cần có những chính sách cụ thể phù hợp hơn trong việc định hướng giống cây trồng, vật nuôi cho nông dân, vì hiện nay nông dân đang gặp nhiều khó khăn trong việc tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp (như mít, xoài, thanh long…) để hạn chế tình trạng được mùa mất giá, được giá thì mất mùa.

Về lĩnh vực giáo dục cử tri đề nghị ngành giáo dục cần có định hướng cải cách chương trình sách giáo khoa giáo dục phổ thông một cách lâu dài, nội dung chương trình cần có định hướng cho học sinh lựa chọn ngành nghề phù hợp để khi học ra trường, Việt Nam có nguồn nhân lực chất lượng, có thể tham gia làm việc ngay, không cần phải đào tạo lại; Cần có kế hoạch đào tạo, bổ sung kiến thức và nâng cao chất lượng giảng dạy của đội ngũ giáo viên.

Về quản lý bất động sản, thị trường chứng khoáng, thương mại điện tử kiến nghị cơ quan nhà nước thực hiện đồng bộ, các cơ quan dân cử tăng cường giám sát, hỗ trợ các cơ quan hoàn thành chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử.

Về lĩnh vực thông tin và truyền thông, cử tri kiến nghị giảm bớt thời lượng quảng cáo trên truyền hình, các cơ quan chức năng cần kiểm duyệt chặt chẽ các nội dung quảng cáo, tránh các quảng cáo phản cảm không đúng sự thật.

Ngoài ra, các đại biểu cũng kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến việc phân cấp, phân quyền nhằm đẩy mạnh và hoàn thiện cơ chế phân cấp, phân quyền để phân định rõ nhiệm vụ và quyền hạn, thẩm quyền và trách nhiệm giữa Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành với chính quyền địa phương; cử tri cũng tham gia đóng góp ý kiến cho Luật Thanh tra (sửa đổi), Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi)…

Ông Phạm Hùng Thái phát biểu tiếp thu, giải trình tại biểu làm việc

Ông Phạm Hùng Thái đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tiếp thu, giải trình một số kiến nghị. Đồng thời, ghi nhận, tổng hợp các ý kiến kiến nghị thuộc thẩm quyền trung ương để chuyển đến các cơ quan chức năng trả lời cho cử tri.

Thanh Trung

Lượt người xem:  Views:   7
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
THÔNG BÁO
Thông tin hoạt động