Thông tin hoạt động
Thứ 4, Ngày 11/05/2022, 10:00
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tiếp xúc cử tri tại huyện Châu Thành trước kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
11/05/2022
Chiều ngày 10/5/2022, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Tây Ninh đã phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tổ chức tiếp xúc cử tri định kỳ trước kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV tại Hội trường Huyện ủy Châu Thành. Tham dự buổi tiếp xúc có đại biểu Hoàng Thị Thanh Thuý – Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội và đại diện lãnh đạo một số sở, ngành và lãnh đạo huyện Châu Thành.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại biểu Hoàng Thị Thanh Thuý đã thông tin dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV và báo cáo tóm tắt kết quả trả lời của các bộ, ngành Trung ương đối với những kiến nghị của cử tri tại các kỳ họp trước.

Ngoc 115 3.jpg

Đại biểu Hoàng Thị Thanh Thuý thông tin dự kiến chương trình kỳ họp đến cử tri

Cử tri cơ bản đồng tình với nội dung dự kiến kỳ họp, cũng như trả lời của các bộ, ngành và địa phương đối với các kiến nghị của cử tri trong các lần tiếp xúc trước. Cử tri phản ánh những bất cập liên quan đến chính sách pháp luật về đất đai quy định tại khoản 3 Điều 191 Luật Đất đại năm 2013; điểm b khoản 2 Điều 3 Thông tư số 33/2017/TT-BTNMT. Theo quy định tại các điều này thì cán bộ, công chức là những người được hưởng lương thường xuyên nên không được nhận chuyển nhượng, nhận tặng cho đất trồng lúa. Do đó, cử tri mong muốn Đại biểu Quốc hội kiến nghị Quốc hội sớm sửa đổi Luật Đất đai.

Cử tri huyện Châu Thành ý kiến bất cập của Luật Đất đai tại buổi tiếp xúc 

Sau khi nghe ý kiến của cử tri, thay mặt Đoàn ĐBQH, đại biểu Hoàng Thị Thanh Thuý thông tin đến cử tri được biết hiện nay các bộ, ngành đang lấy ý kiến các cấp, ngành để trình Quốc hội sửa đổi Luật Đất đai và đại biểu cũng ghi nhận ý kiến để tổng hợp chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền ở Trung ương./.  

Ngọc Kim

Lượt người xem:  Views:   14
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
THÔNG BÁO
Thông tin hoạt động