Thông tin hoạt động
Thứ 7, Ngày 14/05/2022, 09:00
Hội đồng nhân dân tỉnh: Tổ chức Kỳ họp thứ 3 (Kỳ họp chuyên đề) Khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
14/05/2022
Ngày 12/5, Hội đồng nhân dân tỉnh Tây Ninh tổ chức Kỳ họp thứ 3 (Kỳ họp chuyên đề) để xem xét thông qua một số nội dung quan trọng. Chủ trì là ông Nguyễn Thành Tâm - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; bà Nguyễn Đài Thy - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Thanh Phong - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo các Sở được sự phân công của UBND tỉnh trình bày 05 Tờ trình gồm: Nghị quyết về chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng để thực hiện các dự án, công trình trên địa bàn tỉnh đợt 1 năm 2022; Nghị quyết về việc giao UBND tỉnh quyết định chủ trương đầu tư các dự án đầu tư công trên địa bàn tỉnh; Nghị quyết hỗ trợ một lần cho lực lượng tham gia phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh; Nghị quyết quy định chính sách hỗ trợ lãi suất vay vốn đầu tư phương tiện vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt trên địa bàn tỉnh; Nghị quyết thông qua nhiệm vụ quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh đến năm 2045.

Đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết

Sau khi nghe Báo cáo thẩm tra các nội dung trình kỳ họp của Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh, các đại biểu tiến hành thảo luận tại 02 Tổ thảo luận. Sau thời gian thảo luận tại tổ, đã có 10 đại biểu phát biểu với 19 ý kiến, trong đó, UBND tỉnh và cơ quan chức năng đã giải trình, làm rõ 16 ý kiến; ghi nhận tổng hợp 03 ý kiến.

Qua phần trình bày các dự thảo Nghị quyết cũng như tiếp thu, giải trình của các cơ quan trình tại Kỳ họp. Các đại biểu tham dự Kỳ họp đã thống nhất thông qua 05 Nghị quyết.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Ông Nguyễn Thành Tâm - Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị đề nghị UBND tỉnh, các sở, ban, ngành, địa phương trong phạm vi, nhiệm vụ, quyền hạn của mình tập trung triển khai các biện pháp bảo đảm thi hành có hiệu quả các Nghị quyết mới được thông qua. Đề nghị Thường trực HĐND tỉnh, các ban HĐND tỉnh, các tổ đại biểu và đại biểu HĐND tỉnh tăng cường giám sát việc thực hiện bảo đảm hiệu lực, hiệu quả của Nghị quyết góp phần nâng cao hiệu quả quản lý, điều hành của các địa phương tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2022 và những năm tiếp theo.

YP

Lượt người xem:  Views:   19
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
THÔNG BÁO
Thông tin hoạt động