Thứ 6, Ngày 17/04/2015, 17:15
HĐND huyện Gò Dầu: Tổ chức Hội nghị hướng dẫn, trao đổi kinh nghiệm hoạt động giám sát cho HĐND các xã, thị trấn
17/04/2015

Ngày 15/4/2015, tại hội trường Trung tâm văn hóa xã Cẩm Giang, Thường trực HĐND huyện Gò Dầu tổ chức Hội nghị hướng dẫn, trao đổi kinh nghiệm hoạt động giám sát cho HĐND các xã, thị trấn. Ông Lê Văn Khôi, HUV, Phó chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị còn có lãnh đạo 02 Ban HĐND huyện, đại diện Ban thường trực UBMTTQVN huyện, Thường trực HĐND các xã, thị trấn, Tổ giám sát HĐND xã Cẩm Giang.

Qua tham dự trực tiếp cuộc giám sát của HĐND xã Cẩm Giang về việc thực hiện đăng ký "gia đình văn hóa" đối với Ban Chỉ đạo Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa xã năm 2015. Ông Lê Văn Khôi, HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh một số vấn đề cần rút kinh nghiệm trong thời gian tới, như: cuộc giám sát của HĐND xã Cẩm Giang thực hiện đảm bảo đúng quy trình. Tuy nhiên, nội dung giám sát cần nêu cụ thể, rõ ràng trong kế hoạch giám sát và nội dung yêu cầu đơn vị được giám sát báo cáo; về thành phần tổ giám sát cần cơ cấu Chủ tịch UBMTTQVN xã và các thành viên phải là đại biểu HĐND; thành phần tham dự cuộc giám sát phải mời đúng thành phần./.

Nguyễn Văn Khối

Phó chủ tịch HĐND xã Cẩm Giang