Thứ 3, Ngày 14/04/2015, 07:20
Hội đồng nhân dân xã Bến Củi: Phúc tra các kiến nghị sau giám sát lĩnh vực địa chính - xây dựng.
14/04/2015

Chiều ngày 10 tháng 4 năm 2015, Thường trực HĐND xã tiến hành phúc tra một số ý kiến, kiến nghị qua giám sát lĩnh vực địa chính - xây dựng trong năm 2014.

Quang cảnh buổi làm việc

Kết quả phúc tra cho thấy, UBND xã đã tích cực lãnh đạo, chỉ đạo địa chính xã tổ chức thực hiện khá tốt các ý kiến, kiến nghị của Hội đồng nhân dân sau giám sát. Tuy nhiên, vẫn còn 04 kiến nghị đang tổ chức thực hiện dỡ dang, cụ thể: kiến nghị về việc cấm mốc đất công ; việc xử lý một số trường hợp hộ dân lấn chiếm trồng cây xung quanh đường bờ bao ấp 2 ; việc làm thủ tục để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất công cho diện tích đất Văn phòng ấp 1, đất Miễu ông Tà ấp 1, đất Đền Thờ Trần Hưng Đạo ấp 3 và việc làm thủ tục cấp quyền sử dụng đất cho số hộ dân có diện tích đất lưu không (kênh Đông), đất G13 thực hiện còn quá chậm, kéo dài...

Đoàn giám sát đã đóng góp, chỉ rõ những tồn tại, hạn chế trong quá trình tổ chức thực hiện của UBND xã, đại diện lãnh đạo UBND xã đã giải trình, tiếp thu, ghi nhận và hứa sẽ tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ địa chính - xây dựng đeo bám, tham mưu thực hiện dứt điểm các kiến nghị còn lại vào cuối năm 2015./.

NTĐ