Thông Tin Trong Tỉnh
Thứ 6, Ngày 29/06/2012, 08:40
Hội thảo xúc tiến đầu tư vào Tây Ninh và KCN Bourbon - An Hoà: Tây Ninh - điểm sáng thu hút đầu tư mới
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
29/06/2012
(BTN)- Sáng 28.6.2012, hội thảo “Xúc tiến đầu tư vào tỉnh Tây Ninh - Cơ hội hợp tác đầu tư vào Khu công nghiệp - dịch vụ (KCN-DV) Bourbon - An Hoà” do Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh (VCCI-HCM) phối hợp với UBND tỉnh Tây Ninh và Công ty CP Bourbon - An Hoà tổ chức tại khách sạn Sheraton, thành phố Hồ Chí Minh. Đến dự hội thảo có trên 20 vị đại diện Tổng lãnh sự quán, Lãnh sự quán, cơ quan Thương vụ, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài và vùng lãnh thổ, trên 120 nhà đầu tư, doanh nghiệp cùng đông đảo phóng viên của hơn 30 cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương.
Lãnh đạo VCCI-HCM và UBND tỉnh Tây Ninh chứng kiến ký kết ghi nhớ xúc tiến đầu tư giữa Công ty CP Bourbon An Hoà và các đối tác
Phát biểu của ông Võ Tân Thành - Phó Tổng thư ký VCCI, Giám đốc VCCI-HCM cho biết, cùng với các địa phương trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, tỉnh Tây Ninh đã và đang có những đóng góp quan trọng đối với nền kinh tế Việt Nam. Trong những năm gần đây, với những chính sách và những cam kết của chính quyền địa phương trong việc thu hút và đón đầu các làn sóng đầu tư cùng với sự năng động của cộng đồng doanh nghiệp, tỉnh Tây Ninh nổi lên là điểm sáng thu hút đầu tư mới. Tính đến 31.5.2012, Tây Ninh đã thu hút 1.432,188 triệu USD vốn đăng ký đầu tư vào 206 dự án. Điều đó đặc biệt đáng lưu ý khi đặt vị trí của tỉnh trong không gian kinh tế của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, ở tầm rộng hơn là khu vực Tiểu vùng sông Mekong (GMS) với hành lang kinh tế phía Nam chạy suốt từ Dawei của Myanmar qua Thái Lan, Campuchia tới cảng Vũng Tàu của Việt Nam đi qua tỉnh Tây Ninh. Năm 2015, khi Cộng đồng Kinh tế ASEAN được chính thức hình thành, chúng ta sẽ còn được chứng kiến những động thái liên kết kinh tế vùng ngày càng sôi động và có tầm vóc lớn hơn nữa. Xét trong tổng thể đó, nằm ở vị trí giao kết của các tuyến đường giao thông huyết mạch, có chung cửa khẩu biên giới với nước bạn Campuchia; có đường Hồ Chí Minh chạy qua và dễ dàng tiếp cận với các cảng biển cũng như các trung tâm kinh tế lớn như thành phố Hồ Chí Minh, Tây Ninh hứa hẹn sẽ đóng vai trò vị trí là điểm trung chuyển, tiếp vận, tập kết và phân phối hàng hoá trong tương lai gần của khu vực. VCCI cho rằng, tiềm năng và cơ hội đầu tư, kinh doanh tại tỉnh Tây Ninh là rất lớn.
Thay mặt lãnh đạo tỉnh Tây Ninh, ông Trần Lưu Quang - Uỷ viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tây Ninh phát biểu chào mừng các vị khách quý, đại biểu tham dự hội thảo và cho biết thêm, trong những năm qua các cấp chính quyền và nhân dân Tây Ninh đã nỗ lực để tập trung và phát huy nội lực của mình xây dựng và phát triển quê hương, góp phần vào sự phát triển chung của Việt Nam. Đồng thời, lãnh đạo các cấp của Tây Ninh đặc biệt quan tâm xây dựng môi trường đầu tư, tạo những điều kiện thuận lợi để mời gọi các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến với Tây Ninh; hỗ trợ, chia sẻ, tháo gỡ khó khăn cho nhà đầu tư để cùng Tây Ninh phát triển. Theo báo cáo “Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh của Việt Nam năm 2011” do VCCI và Dự án Sáng kiến cạnh tranh Việt Nam thực hiện, Tây Ninh xếp thứ 25/63; về thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) xếp 9/63 tỉnh, thành cả nước. Điều ấy cho thấy: Tây Ninh là một “Điểm đến” được nhiều nhà đầu tư nước ngoài quan tâm. Hiện tại, đã có các nhà đầu tư từ 19 quốc gia và vùng lãnh thổ đến đầu tư tại Tây Ninh với 207 dự án, tổng vốn 1.441 triệu USD. Ngoài các khu công nghiệp đã lấp đầy, Tây Ninh còn có 2 khu công nghiệp (Bourbon - An Hoà, Phước Đông – Bời Lời), cùng các cụm công nghiệp với tổng diện tích “đất sạch” trên 2.000 ha sẵn sàng chào đón các nhà đầu tư. Ông Trần Lưu Quang nhấn mạnh: “Thông qua Hội thảo này, tỉnh Tây Ninh gửi đến các nhà đầu tư, đến bạn bè trong nước và quốc tế thông điệp về một vùng đất giàu tiềm năng, nhiều cơ hội, là điểm đến hấp dẫn tin cậy của các nhà đầu tư. Đồng thời, khẳng định quyết tâm của chính quyền tỉnh Tây Ninh trong xây dựng một môi trường đầu tư thông thoáng, lành mạnh, kỷ cương. Trong nỗ lực hỗ trợ nhà đầu tư từ những ngày đầu gặp gỡ đến suốt quá trình hoạt động… thể hiện một quan điểm nhất quán của chúng tôi: Coi thành công của các nhà đầu tư là thành công của chính mình”.
Sau khi ông Trần Hữu Hậu - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư thương mại - du lịch Tây Ninh và ông Trần Tựu - Tổng Giám đốc KCN-DV Bourbon -An Hoà giới thiệu tiềm năng và cơ hội đầu tư vào tỉnh Tây Ninh nói chung, KCN-DV Bourbon -An Hoà nói riêng, với sự chủ trì của ông Trần Lưu Quang, đã có 10 đại biểu đặt câu hỏi chi tiết, cụ thể về nhiều nội dung xoay quanh chủ đề hội thảo và đã được giải đáp thoả đáng. Cũng ngay tại hội thảo, Tập đoàn Dệt may Việt Nam và Công ty TNHH Calpis – Nhật Bản đã ký biên bản ghi nhớ về xúc tiến đầu tư với Công ty CP Bourbon -An Hoà.
 

(Theo Tay Ninh online)

Lượt người xem:  Views:   243
Chia sẻ:
Share:
Danh sách ý kiến
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
THÔNG BÁO
Thông Tin Trong Tỉnh