Thông Tin Trong Tỉnh
Thứ 5, Ngày 12/04/2012, 07:50
Kiểm tra xử lý lục bình: Sông Vàm Cỏ Đông đã có dấu hiệu thông thoáng
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
12/04/2012

(BTNO)- Vừa qua, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải Tây Ninh Trịnh Văn Lo cùng các thành viên Tổ giám sát đã tiến hành kiểm tra việc xử lý lục bình trên sông Vàm Cỏ Đông.

Đoàn kiểm tra xuất phát từ Bến đò Lộc Giang thuộc huyện Đức Hòa tỉnh long An- nơi Sông Vàm Cỏ Đông tiếp giáp với tỉnh Tây Ninh. Lòng sông ở Vàm Trảng thuộc địa phận huyện Trảng Bàng ngược về phía thượng nguồn hầu như thông thoáng, ghe tàu lưu thông bình thường. Từ Vàm Trảng về đến đoạn sông thuộc xã An Thạnh huyện Bến Cầu, buổi sáng lục bình theo con nước tấp vào phía 2 bờ sông nhưng số lượng không nhiều nên vẫn đảm bảo lưu thông cho các phương tiện. Một chủ tàu cho biết: Lượng lục bình trên sông ít hơn mọi năm, có lúc lục bình dày đặc nhưng nhờ được trục vớt nên việc đi lại của tàu đỡ vất vả hơn trước.
Sông Vàm Cỏ Đông đã thông thoáng hơn sau khi được đơn vị xử lý lục bình
Trong hành trình kiểm tra việc xử lý lục bình từ Vàm Trảng huyện Trảng Bàng đến Cầu Gò Chai cho thấy: Những đoạn sông thẳng có vị trí để đặt thiết bị trục vớt, xử lý lục bình thì lòng sông có phần thông thoáng; những đoạn không có vị trí để đặt thiết bị trục vớt, số lục bình còn lại theo hướng gió và con nước dạt hết về phía bờ Tây cũng tạo ra luồng thông thoáng cho ghe tàu di chuyển. Lục bình xuất hiện nhiều và cục bộ ở những đoạn sông có khúc quanh, gồm: đoạn sông thuộc địa phận ấp Xóm Mía (xã Phước Trạch, huyện Gò Dầu), đoạn sông thuộc ấp Cẩm Long xã Cẩm Giang huyện Gò Dầu và đoạn sông thuộc khu vực cầu Gò Chai. Ở những đoạn sông này, tuy lục bình trải đầy mặt sông nhưng không dày đặc nên ghe tàu vẫn lưu thông được, song với vận tốc chậm hơn.
Lòng sông Vàm Cỏ Đông, nơi rộng nhất khoảng 160m và hẹp nhất là 90m. Đơn vị xử lý lục bình phải tạo thông thoáng lòng sông trong khoảng 70m, đảm bảo ghe tàu có thể lưu thông được trên suốt tuyến sông có chiều dài hơn 100km bắt đầu từ phía thượng nguồn, từ phía huyện Tân Biên đến khu vực Vàm Trảng thuộc huyện Trảng Bàng.
Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Thanh Sơn đã nỗ lực thực hiện kể từ khi trúng thầu. Hiện nay lục bình vớt lên đã được 1 đơn vị thu vào để sản xuất nấm. Theo Lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải Tây Ninh, ở 3 điểm còn nghẽn lục bình cục bộ, trong 3 ngày kể từ sau ngày kiểm tra, Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Thanh Sơn tập trung xử lý đảm bảo thông thoáng lòng sông cho ghe tàu lưu thông như hợp đồng đã ký kết. Ngày 11.4.2012 đoàn tiếp tục kiểm tra kết quả xử lý lục bình trên tuyến sông từ khu vực cầu Gò Chai đến đoạn sông thuộc khu vực xã Hoà Hiệp, huyện Tân Biên.
 

(Theo Tay Ninh online)

Lượt người xem:  Views:   299
Chia sẻ:
Share:
Danh sách ý kiến
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
THÔNG BÁO
Thông Tin Trong Tỉnh