Thứ 5, Ngày 28/06/2012, 09:25
Khẩn cấp thay cầu khỉ Bailley
28/06/2012
(BTNO)- Sở GT-VT Tây Ninh vừa có văn bản trình UBND tỉnh Tây Ninh về việc khẩn cấp khắc phục cầu khỉ Bailey bị sập tại km 2+600 trên đường 791 (xã Tân Bình, Tân Biên) hôm 20.6 vừa qua.
Xe quá tải làm sập cầu hôm 20.6.2012
Tại văn bản này, Sở GT-VT cho biết, sau khi cầu sập, hoạt động giao thông, vận tải ở khu vực từ cửa khẩu Xa Mát theo đường 791 về các xã Tân Bình, Hoà Hiệp bị tắc; gây khó khăn cho việc đi lại, vận chuyển của người dân; làm ảnh hưởng tiêu cực đến các hoạt động sản xuất, kinh doanh, thông thương hàng hoá của các địa phương quanh vùng.
Để sớm bảo đảm lưu thông và phục vụ công tác tuần tra giữ gìn an ninh quốc phòng khu vực biên giới, Sở GT-VT kiến nghị UBND tỉnh cho áp dụng biện pháp khắc phục khẩn cấp để “nối” lại giao thông ở vị trí cầu sập. Cụ thể, Sở GT-VT sẽ sử dụng giàn cầu dự phòng (dùng phục vụ công tác phòng, chống lụt bão, thiên tai và an ninh quốc phòng) để thay thế nhịp cầu gãy. Sau khi cơ quan chức năng xử lý xong đối tượng làm sập cầu, thu hồi tiền bồi thường, ngân sách tỉnh sẽ dùng tiền này để mua giàn cầu dự phòng khác.
Được biết, cơ quan điều tra Công an huyện Tân Biên đã thực hiện xong công tác khám nghiệm hiện trường. Ngày 27.6, ngành giao thông tiến hành tháo dỡ, trục vớt cầu khỉ Bailley, chuẩn bị lắp cầu mới.
Như đã thông tin, ngày 20.6.2012, xe tải 61H – 2790 có tổng trọng tải trên 50 tấn (chở gạo) đã lưu thông làm sập cầu khỉ Bailley có tải trọng tối đa chỉ 15 tấn.

(Theo Tay Ninh online)