Thứ 5, Ngày 28/06/2012, 09:15
Thu hồi chủ trương đầu tư hạ tầng khu công nghiệp Thanh Điền
28/06/2012
(BTNO)- Lãnh đạo Phòng Công thương Châu Thành cho biết, UBND tỉnh vừa ban hành văn bản thu hồi chủ trương đầu tư dự án đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp (KCN) Thanh Điền của Công ty cổ phần Hà Lan.
KCN Thanh Điền
Tây Ninh đã được Chính phủ phê duyệt quy hoạch 9 KCN với tổng diện tích lên đến 4.485 ha, trong đó có KCN Thanh Điền, diện tích quy hoạch 300 ha, được nâng lên từ cụm công nghiệp Thanh Điền diện tích 50,16 ha.
KCN Thanh Điền do Công ty cổ phần Hà Lan đăng ký đầu tư hạ tầng, trước mắt mở rộng từ 50,16 ha lên 166,16 ha. Tuy nhiên, sau một thời gian dài được các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương hỗ trợ, yêu cầu triển khai thực hiện dự án, được UBND tỉnh gia hạn thêm thời gian nhưng nhà đầu tư vẫn “giẫm chân tại chỗ”.
Trước tình hình này, UBND tỉnh buộc phải thu hồi chủ trương đầu tư đã cấp cho Công ty cổ phần Hà Lan và tìm nhà đầu tư mới. Tuy nhiên, theo một cán bộ phòng Công thương Châu Thành, “nếu triển khai thuận lợi, KCN Thanh Điền chỉ phát triển tối đa đến diện tích 166,16 ha. Phần còn lại (quy hoạch là 300 ha) có khả năng không thực hiện được do diện tích này được quy hoạch nằm trong đất trồng lúa có thủy lợi. Huyện đã báo cáo về tỉnh thực trạng này. Quan điểm của lãnh đạo huyện là giữ lại diện tích đất trồng lúa”.
Hiện tại, KCN này đã thu hút được các dự án may mặc, gia công giày xuất khẩu trên diện tích khoảng 30 ha.

(Theo Tay Ninh online)