Thông Tin Trong Tỉnh
Thứ 5, Ngày 16/04/2015, 16:10
Thường trực HĐND huyện Gò Dầu giám sát việc triển khai thực hiện các tiêu chí chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới xã điểm Phước Đông và Bàu Đồn
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
16/04/2015

             Thực hiện chương trình giám sát của Thường trực Hội đồng nhân dân huyện và chỉ đạo của Ban Thường vụ huyện ủy Gò Dầu, về việc tăng cường công tác giám sát thực hiện 03 khâu đột phá và chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trong năm 2015 với xã điểm Phước Đông và Bàu Đồn.

            Trong hai ngày 14 và 15 tháng 04/2015, Thường trực HĐND tiến hành giám sát việc triển khai thực hiện các tiêu chí chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trong năm 2015 đối với xã điểm Phước Đông và Bàu Đồn. Đoàn giám sát do ông Lê Văn Khôi HUV, PCT HĐND huyện làm trưởng đoàn, cùng các đồng chí trong thường trực HĐND, lãnh đạo hai Ban HĐND, lãnh đạo BTT.UBMTTQ, lãnh đạo Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn Gò Dầu (thường trực Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện) cùng tham gia.

 

Quang cảnh buổi giám sát

 

            Tại mỗi xã đoàn giám sát nghe đại diện Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã, báo cáo tình hình triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trong năm 2015. Đối với xã điểm Phước Đông qua báo cáo đến nay xã đạt được 16/19 tiêu chí, còn lại 3 tiêu chí chưa đạt đó là tiêu chí số 2 giao thông; tiêu chí số 5 trường học; tiêu chí số 6 cơ sở vật chất văn hóa, nhưng đến nay các tiêu chí chưa đạt này đã được phân khai vốn đang triển khai thực hiện, phấn đấu đạt 19/19 tiêu chí vào cuối năm 2015. Tại xã Bàu Đồn theo báo cáo xã đạt 14/19 tiêu chí, còn năm tiêu chí chưa đạt là tiêu chí số 2 giao thông; tiêu chí số 5 trường học; tiêu chí số 6 cơ sở vật chất văn hóa; tiêu chí số 9 nhà ở dân cư; tiêu chí số 3 thủy lợi, những tiêu chí này cần vốn lớn nhưng xã không có vốn để thực hiện, muốn hoàn thành cần có sự đầu tư của cấp trên, riêng xã trong năm 2015 phấn đấu đạt được tiêu chí số 9, cuối năm đạt 15/19 tiêu chí. Về những khó khăn của hai xã qua giám sát đoàn ghi nhận công tác tuyên truyền chưa đi vào chiều sâu, nhất là tuyên truyền những nhiệm vụ cụ thể người dân phải trực tiếp tham gia; tính tự giác của người dân (người dân là chủ thể) chưa cao; năng lực của đội ngũ tuyên truyền viên chưa đáp ứng với yêu cầu.

            Qua giám sát ông Lê Văn Khôi HUV, PCT HĐND huyện trưởng đoàn, thay mặt đoàn giám sát đánh giá cao những kết quả đạt được của hai xã, ghi nhận những khó khăn, để kiến nghị với các cơ quan chức năng sớm xem xét giải quyết tạo điều kiện thuận lợi cho xã điểm Phước Đông đạt được xã nông thôn mới vào cuối năm 2015.

                                                                                                       Khôi lê

                                                                                    Thường trực HĐND Gò Dầu

Lượt người xem:  Views:   452
Chia sẻ:
Share:
Danh sách ý kiến
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Thông Tin Trong Tỉnh