Thông Tin Trong Tỉnh
Thứ 3, Ngày 22/08/2017, 14:00
Ban văn hóa – xã hội HĐND tỉnh: Giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật trong lĩnh thông tin truyền thông, quảng cáo, dịch vụ văn hóa giai đoạn 2010 – 2016 trên địa bàn huyện Trảng Bàng
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
22/08/2017
Sáng ngày 17/8/207, Ban Văn hóa Xã hội HĐND tỉnh do Bà Kim Thị Hạnh – Phó Trưởng Ban Văn hóa Xã hội làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Trảng Bàng về việc thực hiện chính sách, pháp luật trong lĩnh vực thông tin truyền thông, quảng cáo, dịch vụ văn hóa giai đoạn 2011-2016 trên địa bàn huyện. Đại diện UBND có ông Trần Thanh Linh, Phó Chủ tịch UBND huyện Trảng Bàng.

Theo báo cáo của UBND huyện Trảng Bàng, hình thức quảng cáo trên địa bàn chủ yếu tập trung vào các hình thức bảng, biển, hộp đèn có diện tích dưới 10m2 đặt tại các của hàng, đại lý của sản phẩm. Bảng quảng cáo diện tích 40m2 trở lên không nhiều (7 bảng) được đăt tại các tuyến đường quốc lộ; 138 bảng quảng cáo tấm nhỏ, tuyên truyền nhiệm vụ chính trị có gắn logo sinh lợi. Trên địa bàn chưa có vũ trường, trước đây có 01 quán bar nhưng nay đã đóng cửa. Toàn huyện có 43 điểm kinh kinh doanh dịch vụ Karaoke (quy hoạch 73 điểm);  01 câu lạc bộ bia và 50 điểm hát với nhau. Các hộ kinh doanh loại hình giải trí đã đầu tư trang thiết bị, âm thanh ánh sáng ánh sáng hiện đại, cách âm tốt, phòng hát được đầu tư xây dựng kiên cố, trang trí đẹp. Đa số các hộ kinh doanh này đều chấp hành tốt các quy định của nhà nước về hoạt động này. Huyện có 79 điểm kinh doanh loại hình đại lý Internet và cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng,  26 cơ sở in và photocoppy.
 
BanVHXH_22_8_17.jpg
Bà Kim Thị Hạnh – Phó trưởng Ban văn hóa – xã hội HĐND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Từ năm 2011-2016, ngành chức năng đã xử phạt vi phạm hành chính 14.900.000đ; tịch thu và tiêu hủy hơn 25 máy game bắn cá, 30 máy game pass ăn xèn; 2500 băng rôn, phướng không phép, 350 bảng quảng cáo tấm nhỏ. 7500 đĩa CD, VCD, DVD các loại. Đồng thời đề nghị Sở Thông tin Truyền thông xử phạt vi phạm hành chính hơn 70 thuê bao điện thoại dùng trong quảng cáo rao vặt trái phép. Theo đánh giá của UBND huyện đa số các tổ chức, cá nhân thực hiện các hình thức quảng cáo, kinh doanh dịch vụ văn hóa, dịch vụ trò chơi điện tử công cộng này đều tuân thủ các quy định của pháp luật nên các hoạt động này đã từng bước đi vào nề nếp và ổn định.
 
Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện huyện Trảng Bàng còn gặp nhiều khó khăn như: một số cơ sở chưa có ý thức tự giác trong việc chấp hành các quy định trong kinh doanh và luôn tìm cách đối phó khi có đoàn đến kiểm tra. Tình trạng karaoke di động, phát tờ rơi, dán quảng cáo rao vặt trên cột điện vẫn còn diễn ra, bên cạnh đó game bắn cá hiện cũng đang có nhiều diễn biến phức tạp.

Kết thúc buổi làm việc, bà Kim Thị Hạnh - Trưởng đoàn khảo sát đã ghi nhận những khó khăn, kiến nghị của huyện và sẽ chuyển đến các ngành có liên quan có hướng giải quyết nhằm thực hiện các chính sách, pháp luật trong lĩnh vực thông tin truyền thông, quảng cáo, dịch vụ văn hóa ngày càng tốt hơn. Đồng thời, cũng đề nghị trong thời gian tới UBND huyện quan tâm đến đội ngũ làm công tác văn hóa, thông tin, vì Trảng Bàng có khu công nghiệp là nơi tập trung dân cư, trong đó có hàng chục ngàn công nhân. Đại diện đoàn khảo sát cũng lưu ý lãnh đạo các ban, ngành, chính quyền các cấp huyện cần chú ý đến tình trạng học sinh bỏ học, cúp tiết để chơi trò chơi điện tử.

Thu Hường

Lượt người xem:  Views:   121
Chia sẻ:
Share:
Gửi ý kiến
Đánh giá:
Kết quả:
Danh sách ý kiến
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Thông Tin Trong Tỉnh