Thứ 5, Ngày 21/09/2017, 11:00
Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh thẩm tra phân cấp nhiệm vụ chi kinh phí sự nghiệp bảo vệ môi trường trình kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh
21/09/2017
Để chuẩn bị Kỳ họp thứ 5 HĐND Tỉnh khoá IX, sáng ngày 20/9/2017, Ban Kinh tế và Ngân sách HĐND tỉnh tổ chức hội nghị thẩm tra về quy định phân cấp nhiệm vụ chi kinh phí sự nghiệp bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh. Ông Lê Anh Tuấn, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh, Trưởng Ban chủ trì hội nghị; tham dự buổi làm việc có bà Phan Thị Điệp, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, thành viên Ban Kinh tế và Ngân sách và một số Sở, Ngành liên quan.

Qua thẩm tra, Ban Kinh tế và Ngân sách cơ bản thống nhất nội dung phân cấp nhiệm vụ chi bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh trình tại kỳ họp lần này. Phương án phân cấp nhiệm vụ chi bảo vệ môi trường lần này được xây dựng trên cơ sở kế thừa những quy định đã thực hiện của giai đoạn trước và có điều chỉnh, bổ sung một số nội dung cho phù hợp các quy định của Thông tư số 02/2017/TT-BTC ngày 06/01/2017 của Bộ Tài chính và thực tế tại địa phương, trong đó có bổ sung nội dung phân cấp một số nhiệm vụ chi cho ngân sách cấp xã. Ban Kinh tế - Ngân sách đề nghị trong quá trình thực hiện, UBND tỉnh cần tổ chức hướng dẫn cụ thể cho UBND cấp xã về công tác nhiệm vụ chi bảo vệ môi trường nhằm đảm bảo tính thống nhất trên bàn tỉnh.

Quang cảnh hội nghị thẩm tra

Ngoài ra tại buổi thẩm tra, Ban Kinh tế - Ngân sách còn cho ý kiến đối với nội dung về Chính sách hỗ ứng dụng, chuyển giao và đổi mới công nghệ; phát triển thị trường công nghệ, tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2017 – 2020; nội dung về Chính sách hỗ trợ lãi suất phát triển thực hành sản xuất nông nghiệp tốt, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn tỉnh. Nhìn chung, Ban Kinh tế - Ngân sách cơ bản thống nhất với nội dung UBND tỉnh trình; về dự thảo nghị quyết, đề nghị điều chỉnh một số câu từ để đảm bảo tính thống nhất và chặt chẽ hơn.
Huỳnh Thảo