Thông Tin Trong Tỉnh
Thứ 2, Ngày 09/10/2017, 07:00
Ban kinh tế - xã hội Hội đồng nhân dân huyện Gò Dầu tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động 9 tháng
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
09/10/2017
Chiều ngày 04/10, tại phòng họp số 01 Văn phòng HĐND và UBND huyện.  Ban Kinh tế Xã hội, HĐND huyện Gò Dầu do ông Nguyễn Chín Sớm - Trưởng ban chủ trì Hội nghị sơ kết hoạt động 9 tháng và giao ban với các xã, Thị trấn quý III năm 2017. Tham dự họp có ông Phạm Văn Phỉ, Chủ tịch HĐND huyện, bà Lê Thị Dân, Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện, ông Nguyễn Tuyển, PCT.UBMTTQVN huyện, các thành viên của Ban Kinh tế Xã hội; Thường trực HĐND và lãnh đạo Ban KTXH, HĐND các xã, Thị trấn. 

Tại cuộc họp, Ban Kinh tế Xã hội HĐND huyện đã thông qua báo cáo kết quả hoạt động 9 tháng và triển khai phương hướng nhiệm vụ quý IV năm 2017; Nghe Ban Kinh tế xã hội các xã, thị trấn báo cáo kết quả hoạt động trong 9 tháng và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm quý IV năm 2017. 

Trong 9 tháng qua nhìn chung, hoạt động Ban Kinh tế Xã hội HĐND huyện cơ bản theo đúng chương trình, kế hoạch đề ra. Ban đã tiến hành triển khai thực hiện 02 cuộc giám sát về tình hình duy trì phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi, Trung học cơ sở, phổ cập bậc trung học và tiến độ thực hiện công tác phổ cập giáo dục mầm non trẻ 05 tuổi và giám sát về tình hình thực hiện công tác giảm nghèo, công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm. Qua giám sát giúp cho các đơn vị kịp thời khắc phục những hạn chế và 01 cuộc phúc tra kết quả khắc phục hạn chế và các kiến nghị qua giám sát công tác phổ cập giáo dục trên địa bàn huyện. Riêng đối với Ban Kinh tế Xã hội các xã, thị trấn đã triển khai và tổ chức giám sát đạt chương trình đề ra. 

20171004_142709.jpg
Quang cảnh hội nghị

Bên cạnh đó, Ban Kinh tế Xã hội HĐND huyện, xã đã thực hiện tốt công tác phối hợp với Ban Pháp chế, Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và sự điều hoà của Thường trực Hội đồng nhân dân huyện, xã. Từng thành viên Ban thể hiện tinh thần trách nhiệm tích cực nghiên cứu tham gia đóng góp ý kiến cho hoạt động của Ban trong công tác giám sát, khảo sát, phúc tra mà nhất là công tác thẩm tra các dự thảo báo cáo, tờ trình, nghị quyết liên quan đến lĩnh vực kinh tế xã hội trình kỳ họp giữa năm. Đồng thời hội nghị cũng đã  thảo luận phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp để thực hiện hoàn thành các nội dung đề ra trong quý IV năm 2017, trong đó tập trung thực hiện giám sát các chuyên đề về việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của nhân dân và ý kiến của Ban sau giám sát, Ban Kinh tế Xã hội, HĐND huyện tiến hành giám sát công tác thu, chi và điều hành ngân sách năm 2017, giám sát về công tác đăng ký và bình xét gia đình văn hóa trên địa bàn huyện; Ban Kinh tế Xã hội, HĐND huyện và các xã, thị trấn tổ chức phúc tra sau giám sát năm 2017, tập trung công tác thẩm tra các dự thảo báo cáo, tờ trình, nghị quyết liên quan đến lĩnh vực kinh tế xã hội phục vụ cho kỳ họp cuối năm 2017. Tuy nhiên trong hoạt động của Ban Kinh tế Xã hội, HĐND huyện, xã vẫn còn một số hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới đó là việc đôn đốc, kiểm tra những kiến nghị, đề nghị của Ban qua giám sát chưa được tiến hành thường xuyên; một số thành viên có lúc chưa tham gia đầy đủ hoạt động, nguyên nhân có một vài thành viên Ban huyện, xã chưa nghiên cứu sâu văn bản để tham gia đóng góp cho hoạt động giám sát, chưa  tích cực trong công tác giám sát của Ban. 

Kết luận cuộc họp, ông Nguyễn Chín Sớm đánh giá cao kết quả hoạt động 9 tháng của Ban Kinh tế Xã hội, HĐND huyện, xã. Đề nghị các thành viên Ban Kinh tế Xã hội, HĐND huyện, xã cần tăng cường hơn nữa việc đôn đốc, theo dõi kết quả giải quyết kiến nghị của cơ quan có liên quan. Tham gia thẩm tra các báo cáo, dự thảo Nghị quyết thuộc lĩnh vực kinh tế - xã hội do UBND huyện trình tại kỳ họp thứ 4 HĐND huyện và tham gia giám sát cùng với Thường trực HĐND và Ban pháp chế HĐND huyện, xã trong 03 tháng còn lại. 

                                                                         TT. HĐND HUYỆN GÒ DẦU

Lượt người xem:  Views:   87
Chia sẻ:
Share:
Gửi ý kiến
Đánh giá:
Kết quả:
Danh sách ý kiến
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Thông Tin Trong Tỉnh