Thông Tin Trong Tỉnh
Thứ 3, Ngày 10/10/2017, 10:00
Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh: khảo sát tình hình quản lý và khai thác khoáng sản trên địa bàn huyện Dương Minh Châu
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
10/10/2017
Chiều ngày 09/10/2017, Đoàn khảo sát của Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh đã tiến hành khảo sát và làm việc với UBND huyện Dương Minh Châu về tình hình quản lý và khai thác khoáng sản trên địa bàn huyện. Ông Lê Anh Tuấn, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh, Trưởng đoàn khảo sát. 

Theo báo cáo của UBND huyện Dương Minh Châu, trên địa bàn huyện được UBND tỉnh cấp 17 giấy phép khai thác khoáng sản, trong đó có 07 giấy phép khai thác cát, 09 giấy phép khai thác đất san lắp (02 giấy phép, 07 chủ trương tận thu đất) và 01 giấy phép khai thác đá, cát, cuộc sỏi và đất san lắp; hiện nay có 04 giấy phép hết hạn và 01 giấy phép đang tạm ngưng hoạt động. Nhìn chung, công tác quản lý khai thác khoáng sản luôn được UBND huyện quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và đảm bảo thực hiện theo quy định; hàng năm đều có xây dựng kế hoạch thanh tra, kiểm tra định kỳ và đột xuất các doanh nghiệp đối với việc thực hiện pháp luật về khai thác khoáng sản.
 
quangcanh_ktns_10_10_17.jpg
Quảng cảnh buổi làm việc

Tại buổi khảo sát, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận một số vấn đề như: việc thực hiện công khai hoạt động khai thác khoáng sản của các doanh nghiệp trên địa bàn huyện; tình hình khai thác khoảng sản hiện nay của mỏ đá Fico Lộc Trung xã Lộc Ninh sau khi đã được các cấp, các ngành xử lý; việc kiểm tra, giám sát khắc phục vi phạm hoạt động khai thác khoáng sản trong lòng hồ Dầu Tiếng của các doanh nghiệp theo kết luận của UBND tỉnh; một số vấn đề về cơ chế phân cấp quản lý, công tác phối hợp của các ngành trong quản lý, kiểm tra, việc chấp hành quy định về độ sâu, rào chắn trong hoạt động khai thác khoáng sản, việc thực hiện Đề án cải tạo, phục hồi môi trường đối với các doanh nghiệp đã có chủ trương tận thu đất. 
 
baitapketns_10_10_17.jpg
Bãi tập kết cát trong Hồ Dầu Tiếng

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Lê Anh Tuấn, Trưởng Đoàn khảo sát cho rằng, nhìn chung công tác quản lý hoạt động khai thác khoáng sản trên địa bàn huyện được quan tâm; tuy nhiên đề nghị UBND huyện cũng cần đánh giá, rà soát lại những loại khoáng sản nào phù hợp, phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của địa phương, để có định hướng, đề xuất UBND tỉnh điều chỉnh quy hoạch. Đối với hoạt động khai thác cát trong Hồ Dầu Tiếng đề nghị huyện đặc biệt quan tâm quản lý, thường xuyên kiểm tra, giám sát, kịp thời báo cáo, tránh những sự cố xảy ra làm ảnh hưởng đế độ an toàn của Hồ Dầu Tiếng.

Huỳnh Thảo

Lượt người xem:  Views:   97
Chia sẻ:
Share:
Gửi ý kiến
Đánh giá:
Kết quả:
Danh sách ý kiến
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Thông Tin Trong Tỉnh