Thông Tin Trong Tỉnh
Thứ 5, Ngày 12/10/2017, 17:00
Thường trực Hội đồng nhân dân xã Tiên Thuận: giám sát tình hình thực hiện chế độ chính sách cho người có công, bảo trợ xã hội và hộ nghèo, hộ cận nghèo
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
12/10/2017
Ngày 10/10, Thường trực HĐND xã tiến hành giám sát tình hình thực hiện chế độ chính sách cho người có công, bảo trợ xã hội (BTXH) và hộ nghèo, hộ cận nghèo. Đoàn giám sát do ông Mai Phú Quý - Phó Chủ tịch HĐND xã làm Trưởng đoàn, cùng tham dự có đại diện lãnh đạo UBMTTQVN xã, lãnh đạo 02 Ban HĐND xã. 

Qua báo cáo cho thấy, UBND xã đã thực hiện thường xuyên thông tin tuyên truyền những chính sách về an sinh xã hội như BHYT cho hộ nghèo, cận nghèo, trẻ em dưới 6 tuổi, chính sách BTXH,… cho người dân nắm; công tác chi trả chế độ cho các đối tượng và quyết toán về trên được thực hiện kịp thời; có sổ quản lý đối tượng và cấp sổ nhận tiền cho các đối tượng; Cấp thẻ BHYT kịp thời cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, trẻ em dưới 6 tuổi.
Bên cạnh đó, trong quá trình quản lý và thực hiện chế độ chính sách cho người có công, bảo trợ xã hội và hộ nghèo, hộ cận nghèo vẫn còn những hạn chế, công tác phối hợp giữa cán bộ LĐTBXH với các ấp trong việc thực hiện chế độ cho các đối tượng chưa chặt chẽ. 

Phát biểu kết luận buổi giám sát ông Mai Phú Quý – Phó Chủ tịch HĐND xã yêu cầu UBND xã trong thời gian tới chỉ đạo cán bộ LĐTBXH cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ như: kịp thời đề nghị về trên cấp thẻ BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi và những trường hợp BHYT của các đối tượng sai sót; quản lý việc cấp thẻ BHYT cho các đối tượng chặt chẽ hơn, khi nhận về và cấp phát phải có sổ ký nhận theo dõi…

HĐND xã Tiên Thuận

Lượt người xem:  Views:   83
Chia sẻ:
Share:
Gửi ý kiến
Đánh giá:
Kết quả:
Danh sách ý kiến
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Thông Tin Trong Tỉnh