Thông Tin Trong Tỉnh
Thứ 3, Ngày 28/11/2017, 14:00
Thường trực HĐND xã Bàu Đồn huyện Gò Dầu: Tổ chức giám sát tình hình quản lý đất công trên địa bàn xã
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
28/11/2017
Ngày 24/11, Thường trực HĐND xã do ông Võ Văn Rô - Chủ tịch HĐND xã chủ trì giám sát tình hình quản lý dất công trên địa bàn xã.
Tại buổi làm việc, Đoàn giám sát đã nghe UBND xã Bàu Đồn báo cáo kết quả thực hiện công tác quản lý đất công trên địa bàn xã. Theo đó, tổng diện tích đất công 219.325,1m2 gồm 71 thửa trong đó, đất nông nghiệp 117.107,6m2; đất phi nông nghiệp 38.679,7m2 và đất nghĩa địa 63.537,8m2. Về tình hình sử dụng đất công ích hàng năm, xã Bàu Đồn đã hợp thức hóa đất công có thu tiền sử dụng đất với tổng diện tích 38.896 m2; tạm giao cho các tổ chức sản xuất với diện tích 90.097 m2 và tiến hành cho cá nhân thuê để sản xuất. Cụ thể, từ năm 2002 - 2016, tổng tiền thu từ nguồn cho thuê đất 33,977 triệu đồng, việc cho thuê đất với mức giá cho thuê theo quy định của Nhà nước và số tiền thu được đều nộp vào ngân sách xã. Tuy nhiên, trong quá trình quản lý đất công tại xã Bàu Đồn chưa chặt chẽ, tình trạng lấn chiếm đất công vẫn còn xảy ra và có trường hợp thuê đất công chưa nộp tiền thuê đất với số tiền 46,839 triệu đồng nhưng chưa có biện pháp xử lý.
Qua làm việc, Đoàn giám sát ghi nhận một số kết quả đạt được như cơ bản việc quản lý, sử dụng, cho thuê đất công và quản lý số tiền cho thuê đất của xã đúng quy định pháp luật hiện hành. Đồng thời yêu cầu trong thời gian tới, UBND xã Bàu Đồn cần phải quan tâm chỉ đạo quyết liệt, kịp thời trong công tác quản lý đất công, tiếp tục điều tra, rà soát lại diện tích đất công để quản lý; tiến hành đo đạc, cắm mốc đất công để tránh lấn, chiếm nhằm quản lý chặt chẽ hơn.
Thường trực HĐND xã Bàu Đồn

Lượt người xem:  Views:   203
Chia sẻ:
Share:
Danh sách ý kiến
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
THÔNG BÁO
Thông Tin Trong Tỉnh