Thứ 6, Ngày 01/12/2017, 15:00
Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND Tỉnh: làm việc với Sở Kế hoạch và Đầu tư chuẩn bị nội dung phục vụ Kỳ họp thứ 6 HĐND Tỉnh
01/12/2017
Chiều ngày 30/11, tại Văn phòng HĐND Tỉnh, Ban Kinh tế - Ngân sách đã tổ chức buổi làm việc với Sở Kế hoạch và Đầu tư về các nội dung liên quan trình Kỳ họp thứ 6 HĐND Tỉnh, ông Lê Anh Tuấn - Ủy viên Thường trực HĐND Tỉnh, Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách chủ trì buổi làm việc. Tham dự buổi làm việc còn có bà Phan Thị Điệp – Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND Tỉnh.

IMAG0092.jpg
Quang cảnh cuộc họp

Tại buổi làm việc, ông Bùi Công Sơn – Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2017 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2018, báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư xây dựng cơ bản năm 2017 và kế hoạch đầu tư xây dựng cơ bản năm 2018. Thay mặt Ban Kinh tế - Ngân sách, ông Lê Anh Tuấn đã trình bày báo cáo thẩm tra 02 nội dung trên. Theo nhận định của Ban Kinh tế - Ngân sách, trong năm 2017 tình hình kinh tế - xã hội đạt mức tăng trưởng khá và có chuyển biến tích cực, thu ngân sách đạt kết quả khá tốt, thu hút đầu tư nước ngoài có những chuyển biến khá tích cực. Tuy nhiên, đối với kết quả thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Ban cho rằng hiệu quả còn thấp; công tác quản lý nhiều công trình hạ tầng kỹ thuật, xã hội ở nông thôn chưa tốt, mau xuống cấp, hư hỏng; việc triển khai thực hiện các chính sách, giải pháp hỗ trợ sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nhằm nâng cao thu nhập, đời sống, sinh hoạt của người dân ở các xã nông thôn còn chậm. Góp ý vào báo cáo thẩm tra, bà Phan Thị Điệp đề nghị Ban Kinh tế Ngân sách cần lưu ý đánh giá, phân tích tình trạng lãng phí trong đầu tư xây dựng cơ bản như là các vấn đề hoạt động của các trung tâm y tế tuyến huyện, những bất cập về đầu tư cơ sở hạ tầng, lưu trữ hồ sơ địa chính tại các văn phòng cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất các huyện, thành phố; về đầu tư xây dựng hệ thống phòng cháy chữa cháy tại các trường học tốn kém,.... Theo phản ánh, một số công trình tuy được đầu tư nhưng việc sử dụng không hiệu quả, gây lãng phí. Ngoài ra, những thiệt hại do tình hình thời tiết bất thường ảnh hường đến đời sống, sinh hoạt, sản xuất của người dân cũng cần nêu ra trong báo cáo thẩm tra.

Kết thúc buổi làm việc, ông Lê Anh Tuấn ghi nhận những ý kiến góp ý tại buổi làm việc, sẽ nghiên cứu, tiếp thu, hoàn chỉnh báo cáo thẩm tra trình Kỳ họp thứ 6 HĐND Tỉnh/.

Hoàng Tuấn