Thông Tin Trong Tỉnh
Thứ 2, Ngày 29/01/2018, 08:00
Đoàn giám sát của HĐND Tỉnh: khảo sát công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực trên địa bàn Tỉnh
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
29/01/2018
Sáng ngày 25/01, tại Phòng họp số 2 - Văn phòng HĐND Tỉnh, Đoàn giám sát do ông Nguyễn Thanh Phong – Phó Chủ tịch HĐND Tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buối làm việc với Ban Giám hiệu Trường Trung cấp Tân Bách Khoa và Ban Giám đốc Siêu thị Coop-Mart Tây Ninh về công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực trên địa bàn Tỉnh; cùng dự có ông Lê Anh Tuấn, Trưởng ban Ban Kinh tế - Ngân sách.

Tại buổi làm việc, ông Võ Hiền Phương – Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp Tân Bách Khoa đã trình bày báo cáo sơ lược về chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức hoạt động của trường; trong giai đoạn 2011 – 2017, trường đã tuyển sỉnh được 1.206 học viên theo các cấp, loại hình đảo tạo; trường cũng có nhiều nỗ lực trong phối hợp, liên kết với các ngành chức năng trong định hướng, xây dựng kế hoạch đào tạo,...cho việc phát triển nguồn lực cho địa phương. Tuy nhiên, khó khăn hiện nay của trường là tình trạng học viên số lượng đăng ký it, viêc phân luồng, định hướng trong đào tạo còn bất cập, chưa hiệu quả,…

 NNL_1.jpg
Hình 1. ông Võ Hiền Phương – Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp Tân Bách Khoa trình bày báo cáo.

Ông Nguyễn Văn Bảo – Giám đốc Siêu thị phản ánh tình trạng nguồn nhân lực tại địa phương còn thiếu kỹ năng, trình độ không đảm bảo; hơn 90% lao động sau tuyển dụng phải được đưa đi đào tạo mới. Nhân lực trình độ cao, có tay nghề khó tuyển dụng do không đảm bảo yêu cầu; một số ngành nghề dịch vụ thương mại địa phương chưa thể đào tạo như kinh doanh, quảng cáo,…làm hạn chế nhu cầu tuyển dụng lao động tại địa phương.
 
NNL.jpg
Hình 2. Ông Nguyễn Văn Bảo – Giám đốc Siêu thị Coop – Mart trình bày những khó khăn trong tuyển dụng nhân lực của Siêu thị
 
Kết thúc buổi làm việc, ông Nguyễn Thanh Phong ghi nhận kết quả đã đạt được, cùng những khó khăn, bất cập trong về thu hút, đào tạo, tuyển dụng nguồn nhân lực tại các đơn vị; những kiến nghị, đề xuất từ các đơn vị sẽ được Đoàn tiếp thu, báo cáo đến Thường trực HĐND Tỉnh ./. 
Hoàng Tuấn

Lượt người xem:  Views:   129
Chia sẻ:
Share:
Gửi ý kiến
Đánh giá:
Kết quả:
Danh sách ý kiến
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Thông Tin Trong Tỉnh