Thông Tin Trong Tỉnh
Thứ 3, Ngày 03/04/2018, 16:00
Ban văn hoá - xã hội HĐND Tỉnh: Khảo sát công tác quản lý, đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học trên địa bàn thành phố Tây Ninh
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
03/04/2018
Sáng 02/4, Ban văn hoá - xã hội do ông Lê Quang Tuấn - Phó Trưởng Ban văn hoá - xã hội HĐND Tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Tây Ninh công tác quản lý, đảm bảo  chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học. Tham dự cùng Đoàn có ông Nguyễn Thanh Phong - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.
 
Theo báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố, hiện tổng số trường trực thuộc quản lý là 57 trong đó có 19 trường mầm non có tổ chức bán trú đạt tỷ lệ 100%; 11/27 trường tiểu học có tổ chức bán trú đạt tỷ lệ 40,7% và 11 trường THCS. Hàng năm, Phòng GDĐT thành phố và Trung tâm Y tế thành phố xây dựng kế hoạch phối hợp trong hoạt động phòng chống dịch bệnh và chăm sóc sức khỏe cho học sinh. Khâu chế biến thực phẩm đảm bảo theo quy trình chế biến, các nhân viên chế biến  được trang bị đầy đủ các dụng cụ và bảo hộ lao động đầy đủ theo quy định. Các trường có bếp ăn tập thể thực hiện bếp ăn theo quy trình 01 chiều, được Trung tâm y tế thành phố cấp giấy chứng nhận bếp ăn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhà trường xây dựng thực đơn dinh dưỡng cho trẻ mầm non, mẫu giáo trên phần mềm quản lý giáo dục, phù hợp cho từng đặc điểm phát triển của trẻ. Ban giám hiệu các trường thành lập các đoàn thường xuyên kiểm tra các mặt hàng được bán trong căn tin trường học đảm bảo các mặt hàng đảm bảo xuất xứ, nguồn gốc, hạn sử dụng.

vh_3_4_2018.jpg
Tuy nhiên, qua khảo sát, công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm vẫn còn một số bất cập như: hiện chưa có quy định chung hướng dẫn về quy chuẩn, điều kiện đối với các trường tiểu học có tổ chức bán trú; việc quản lý vệ sinh  an toàn thực phẩm đối với các lớp mầm non tư thục còn hạn chế, chủ yếu chỉ quản lý về chuyên môn; việc kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ tại các trường của nhân viên y tế còn khó khăn, chủ yếu chỉ kiểm tra bằng mắt; tình trạng các quán ăn ngoài nhà trường bán thức ăn không đảm bảo cho trẻ vẫn còn...

Qua khảo sát, Ông Lê Quang Tuấn đã ghi nhận những khó khăn, kiến nghị của Phòng GDĐT và Đoàn sẽ có đề xuất cụ thể đối với các sở, ngành có liên quan để nâng cao chất lượng hiệu quả công tác quản lý chất lượng vệ sinh  an toàn thực phẩm trong thời gian tới. Sau buổi làm việc, Đoàn đã đi khảo sát thực tế Trường Tiểu học Võ Thị Sáu và trường Mầm non tư thục Ngôi sao xanh. 
 YP

Lượt người xem:  Views:   68
Chia sẻ:
Share:
Gửi ý kiến
Đánh giá:
Kết quả:
Danh sách ý kiến
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Thông Tin Trong Tỉnh