Thông Tin Trong Tỉnh
Thứ 6, Ngày 13/04/2018, 16:00
Ban pháp chế Hội đồng nhân dân xã Thạnh Bắc (huyện Tân Biên): giám sát việc thực hiện các bước tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2019
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
13/04/2018
Sáng ngày 13/4, Đoàn giám sát của Ban pháp chế Hội đồng nhân dân xã tiến hành giám sát việc thực hiện các bước đăng ký, nắm nguồn chuẩn bị cho việc tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019 đối với Ban chỉ huy quân sự xã Thạnh Bắc. Ông Nguyễn Văn Trọng - Trưởng Ban pháp chế Hội đồng nhân dân xã làm Trưởng đoàn.

thanhbac_13_4_2018.jpg
(ảnh: Quang cảnh buổi làm việc)

Qua giám sát cho thấy, kết quả thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018, Ban chỉ huy quân sự xã tham mưu Đảng ủy, UBND xã thực hiện đảm bảo các bước như đăng ký, xét duyệt, khám sức khỏe, bình cử công khai, chốt quân số, xét nghiệm HIV-Heroin, phát lệnh nhập ngũ và giao quân đạt 100% chỉ tiêu trên giao, đạt 04/04 quân nhân nhập ngũ chính thức.

Về công tác tổ chức đăng ký chuẩn bị nguồn cho công tác tuyển quân năm 2019, kết quả đăng ký: thanh niên tuổi 17 (sinh năm 2001) đăng ký là 25 thanh niên, trong đó đăng ký trực tiếp là 25 thanh niên; Đăng ký bổ sung từ 18 đến 25 tuổi (có năm sinh từ 1994 đến năm 2000) là 182 thanh niên. Qua kết quả tổ chức đăng ký ngày 01/4/2018 đến 10/4/2018 cho thấy việc đăng ký ở hai nhóm tuổi đạt 100%.

Kết luận tại buổi giám sát, Ông Nguyễn Văn Trọng - Trưởng Ban pháp chế HĐND xã đánh giá cao về những kết quả đạt được, Ban chỉ huy quân sự xã luôn chủ động tham mưu kịp thời cho Đảng ủy, UBND xã trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ hằng năm đều đảm bảo đạt chỉ tiêu 100% quân số. Làm tốt công tác nắm nguồn đối với công dân trong độ tuổi nhập ngũ, các bước thực hiện chặt chẽ, đúng quy trình từ khi đăng ký 01/4 cho đến nhập ngũ. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được nêu trên, Ban CHQS xã cần lưu ý một số vấn đề như: chủ động xây dựng kế hoạch, tham mưu UBND xã chỉ đạo, định hướng cho các ấp làm tốt hơn về công tác nắm nguồn, vì qua báo cáo tại buổi làm việc với Đoàn giám sát cho thấy công tác rà soát, nắm nguồn của các ấp có lúc chưa chặt chẽ, còn để sót nguồn sau phúc tra; Phối hợp với Hội đồng giáo dục phổ biến giáo dục pháp luật của xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu, rộng ra nhân dân về Luật nghĩa vụ quân sự để nhân dân hiểu và chấp hành thực hiện theo quy định của pháp luật nhất là những thanh niên và gia đình có con em trong độ tuổi phải chấp hành đúng Luật, tích cực quản lý, đeo bám, vận động tốt khi đã kết thúc các bước và có lệnh nhập ngũ./.

Thường trực HĐND xã Thạnh Bắc

Lượt người xem:  Views:   63
Chia sẻ:
Share:
Gửi ý kiến
Đánh giá:
Kết quả:
Danh sách ý kiến
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Thông Tin Trong Tỉnh