Thông Tin Trong Tỉnh
Thứ 6, Ngày 27/04/2018, 17:00
Tin Ban Kinh tế - Ngân sách: giám sát việc thực hiện cơ chế phân cấp bảo vệ môi trường
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
27/04/2018
Trong 02 ngày 23 và 24/4, Ban Kinh tế - Ngân sách do ông Lê Anh Tuấn - Ủy viên Thường trực HĐND Tỉnh, Trưởng ban Ban Kinh tế - Ngân sách làm Trưởng đoàn đã tiến hành làm việc với UBND các huyện Châu Thành, Tân Châu, thành phố Tây Ninh cùng UBND các xã Hảo Đước, An Cơ, Tân Đông, Tân Hưng, phường Ninh Sơn và Phường IV về việc thực hiện cơ chế phân cấp nhiệm vụ quản lý nhà nước trong công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh. Tham gia cùng Đoàn giám sát có bà Phan Thị Điệp - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

 kt27_4_2018.jpg
Hình. Ban Kinh tế- Ngân sách làm việc tại UBND huyện Tân Châu

Tại các buổi làm việc, các đại biểu đã nghe đại diện chính quyền địa phương báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ bảo vệ môi trường trên địa bàn quản lý. Nhìn chung, các địa phương có quan tâm, chú trọng đến công tác vệ sinh, bảo vệ môi trường; có nhiều nỗ lực tuyên truyền bằng cách lồng ghép các nội dung về bảo vệ môi trường qua các buổi hội nghị, tập huấn, thông qua các phương tiện truyền thông,.. Tình trạng rác thải trên địa bàn có giảm, ý thức người dân từng bước được nâng lên; số các cơ sở sản xuất kinh doanh, chăn nuôi thực hiện đăng ký cam kết bảo vệ môi trường ngày càng tăng,….

Tuy nhiên, qua trao đổi, các địa phương cũng phản ánh tình hình khó khăn hiện nay là tình hình kinh phí chi cho công tác bảo vệ môi trường còn chưa được phân cấp đến cơ sở nên quá trình tổ chức thực hiện còn nhiều bị động, việc xây dựng kế hoạch còn lúng túng do chưa có hướng dẫn rõ ràng, thiếu các trang thiết bị chuyên dùng trong kiểm tra, đánh giá mức độ vi phạm,…

Thay mặt Ban Kinh tế - Ngân sách, ông Lê Anh Tuấn ghi nhận những nỗ lực của các địa phương trong công tác quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường; các ý kiến phản ánh về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện; ông tiếp thu và đề nghị các đơn vị cần bổ sung, hoàn chình các báo cáo để Ban làm cơ sở kiến nghị đến Thường trực HĐND tỉnh./.
Hoàng Tuấn

Lượt người xem:  Views:   62
Chia sẻ:
Share:
Gửi ý kiến
Đánh giá:
Kết quả:
Danh sách ý kiến
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Thông Tin Trong Tỉnh