Thông Tin Trong Tỉnh
Thứ 6, Ngày 11/05/2018, 10:00
Ban Văn hoá - Xã hội HĐND Tỉnh: Khảo sát tình hình thực hiện chế độ, chính sách cho người lao động trong các doanh nghiệp tại huyện Châu Thành
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
11/05/2018
Ngày 08/5, Ban Văn hoá - Xã hội do ông Võ Văn Sớm - UVBTVTU, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy, Trưởng Ban Văn hoá - Xã hội HĐND Tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Châu Thành về tình hình thực hiện chế độ, chính sách cho người lao động trong các doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Ông Nguyễn Thanh Phong - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng tham dự buổi làm việc.

Theo báo cáo của Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện, huyện hiện có 276 doanh nghiệp (05 doanh nghiệp nước ngoài và 271 doanh nghiệp trong nước), với tổng số lao động là 10.112 người, trong đó hợp đồng lao động thời vụ từ 03 tháng trở xuống là 1.022 người; hợp đồng có thời hạn từ 03 tháng trở lên là 3.581 người; hợp đồng không xác định thời hạn là 4.931 người; số lao động đã qua các lớp đào tạo nghề là 578 người. Tính đến 31/3/2018, toàn huyện có 75 doanh nghiệp tham gia BHXH, BHYT, BHTN cho 941 lao động. Hàng năm, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện đã phối hợp với các đơn vị có liên quan để tuyên truyền, phổ biến đến các doanh nghiệp và người lao động về chế độ tiền lương, thưởng, chế độ BHXH, BHYT, BHTN...để các doanh nghiệp biết và thực hiện. Đồng thời, tham mưu UBND huyện thành lập đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra các doanh nghiệp, kịp thời chấn chỉnh các sai phạm.
 
vhxh_11_5_2018.jpg
Ông Võ Văn Sớm - Trưởng ban Văn hóa - Xã hội phát biểu tại buổi làm việc


Tuy nhiên, qua khảo sát, hiện nay huyện vẫn còn 201 doanh nghiệp chưa tham gia BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động do một số doanh nghiệp nhỏ, sử dụng ít lao động hoặc người lao động không muốn tham gia các loại bảo hiểm; mức lương tối thiểu vẫn chưa đáp ứng với nhu cầu cuộc sống của người lao động; tình trạng doanh nghiệp trốn đóng, nợ đọng BHXH theo quy định chưa được xử lý triệt để; tình trạng doanh nghiệp chưa ký kết hợp đồng lao động, chưa đăng ký thang bảng lương, chưa đăng ký thỏa ước lao động tập thể, chưa khám sức khỏe định kỳ cho người lao động vẫn còn...

Kết thúc buổi khảo sát, ông Võ Văn Sớm đã ghi nhận những khó khăn, kiến nghị của địa phương và Đoàn sẽ có đề xuất cụ thể đối với các sở, ngành có liên quan để việc thực hiện chế độ, chính sách cho người lao động trong các doanh nghiệp đạt hiệu quả tốt hơn trong thời gian tới.

 YP

Lượt người xem:  Views:   60
Chia sẻ:
Share:
Gửi ý kiến
Đánh giá:
Kết quả:
Danh sách ý kiến
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Thông Tin Trong Tỉnh