Thông Tin Trong Tỉnh
Thứ 3, Ngày 15/05/2018, 18:00
Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân huyện Gò Dầu khảo sát, giám sát tình hình, kết quả hoạt động kiểm sát trên địa bàn huyện Gò Dầu.
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
15/05/2018
Từ ngày 08.5.2018 đến 11.05.2018, Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân huyện Gò Dầu do bà Lê Thị Dân, Trưởng ban làm trưởng đoàn tổ chức Đoàn khảo sát, giám sát tình hình, kết quả hoạt động kiểm sát trên địa bàn huyện Gò Dầu. Tham gia đoàn có ông Phạm Văn Phỉ - Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, đại diện BTT.UBMTTQVN huyện và các thành viên Ban pháp chế HĐND huyện.

Đoàn đã đến khảo sát 51/126 hộ là bị cáo, bị hại trên địa bàn các xã Bàu Đồn, Phước Đông, Thạnh Đức và xã Phước Trạch để nắm bắt kịp thời các thông tin, phản ánh của người dân về hoạt động kiểm sát trong 6 tháng đầu năm 2018. 

Qua khảo sát đoàn đã làm việc trực tiếp với lãnh đạo, kiểm sát viên phụ trách lĩnh vực hình sự, dân sự, thi hành án ghi nhận những thuận lợi và khó khăn trong công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp của Viện Kiểm sát nhân dân huyện đồng thời đưa ra giải pháp khắc phục những hạn chế, vướng mắc còn tồn đọng. 

20180511_133907.jpg
Quang cảnh buổi làm việc

Trong 6 tháng đầu năm 2018 Viện kiểm sát đã kiểm sát đối với hoạt động thi hành án thụ lý 2950 việc/140.330.408.000 đồng,kiểm sát việc giải quyết các vụ, việc dân sự có 734 vụ, 02 việc và đã giải quyết được 530 vụ và 01 việc; hình sự là 103 vụ/155 bị can, giải quyết 75 vụ/106 bị can; kiểm sát về tin báo tội phạm thụ lý 154 tin đã giải quyết 137 tin…tuy nhiên trong quá trình kiểm sát giải quyết các vụ, việc dân sự vẫn còn có 4 vụ án dân bị sửa có trách nhiệm của Viện kiểm sát, nguyên nhân do Kiểm sát viên có lúc chưa đánh giá hết các tình tiết vụ án. 

Tại buổi giám sát, Thành viên đoàn giám sát cũng có một số ý kiến đạt ra yêu cầu Viện trưởng Viện Kiểm sát huyện giải trình làm rõ thêm về các vấn đề mà đề cương báo cáo của đoàn đề ra, cũng như việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của đơn vị mình… Ông Nguyễn Hoàng Em, Viện trưởng Viện Kiểm sát huyện đã tiếp thu, ghi nhận và giải trình rõ thêm về một số vấn đề mà thành viên đoàn giám sát đề ra.

Kết thúc buổi giám sát, Bà Lê Thị Dân, Trưởng đoàn giám sát có kết luận sơ bộ về cuộc giám sát và ghi nhận ý kiến của Viện Kiểm sát, đồng thời đề nghị Viện Kiểm sát quan tâm kiểm sát thường xuyên đối với các cơ quan, nhất là cơ quan Thi hành án để có kiến nghị, giải pháp giải quyết dứt điểm những tồn tại thường xuyên và kéo dài, đồng thời quan tâm chấn chỉnh lại lực lượng của đơn vị, hạn chế thấp nhất những sai sót thuộc trách nhiệm của kiểm sát viên trong thời gian tới./. 

                                                                   Thường trực HĐND huyện Gò Dầu

Lượt người xem:  Views:   52
Chia sẻ:
Share:
Gửi ý kiến
Đánh giá:
Kết quả:
Danh sách ý kiến
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Thông Tin Trong Tỉnh