Thứ 6, Ngày 18/05/2018, 10:00
Hội đồng nhân dân xã Bến Củi: Hoàn thành công tác tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 5
18/05/2018
Từ ngày 14/5 và 15/5/2018, Thường trực Hội đồng nhân dân, UBND xã phối hợp Ban Thường trực Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri trên địa bàn 04 ấp.

bencui_18_5_2018.jpg
Ảnh: Tổ đại biểu tiếp xúc cử tri tại điểm ấp 1

Tại các điểm tiếp xúc cử tri, cử tri đã nghe Tổ đại biểu báo cáo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 5 và Báo cáo của UBND xã về việc trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 4. Qua 04 hội nghị tiếp xúc cử tri với 242 cử tri tham gia, các Tổ đại biểu đã ghi nhận 21 lượt cử tri phát biểu với 30 ý kiến, kiến nghị, tất cả các ý kiến đều thuộc thẩm quyền giải quyết của của xã. Trong 30 ý kiến của cử tri, các đại biểu HĐND và đại diện UBND xã đã giải trình tại chỗ 18 ý kiến, ghi nhận xem xét giải quyết 12 ý kiến. Nội dung các ý kiến phản ánh là về vấn đề chăn nuôi gia súc trong khu dân cư, về nạo vét mương thoát nước trên các ấp, về gắn đèn đường chiếu sáng, giải pháp kiểm soát hạn chế xe tải chạy trên đường GTNT,  vấn đề hát Karaoke “ dàn nhạc loa kẹo kéo”, về biện pháp quản lý người bệnh tâm thần, việc thực hiện phương án thoát nước chống ngập khu vực ấp 3.

Sau đợt tiếp xúc này, Thường trực Hội đồng nhân dân xã sẽ tổng hợp chuyển các ý kiến, kiến nghị của cử tri đến UBND xã xem xét giải quyết và báo cáo trước kỳ họp thứ 5. Dự kiến kỳ họp thứ 5 Hội đồng nhân dân xã Bến Củi sẽ diễn ra ngày 22/6/2018.

Hữu Dư