Thông Tin Trong Tỉnh
Thứ 6, Ngày 18/05/2018, 10:00
Thường trực HĐND xã Thạnh Đức phúc tra kết quả giải quyết ý kiến chất vấn tại kỳ họp thứ 4
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
18/05/2018
Chiều ngày 16 tháng 5 năm 2018, Đoàn Phúc tra của Thường trực HĐND xã do ông Đỗ Minh Tâm - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã làm trưởng đoàn tiến hành phúc tra kết quả giải quyết ý kiến chất vấn tại kỳ họp thứ 4 HĐND xã đối với UBND xã Thạnh Đức. Tham gia Đoàn phúc tra có đại diện UBMTTQVN xã, lãnh đạo 2 Ban HĐND xã.

Tại kỳ họp thứ 4 HĐND xã Thạnh Đức, đại biểu HĐND xã đã chất vấn đối với UBND xã về tình hình hoạt động của Đài truyền thanh xã và các cụm truyền thanh các ấp trong việc thông tin những hoạt động chính trị của địa phương; việc xây dựng lịch truyền thanh cũng như thông tin các hoạt động của địa phương và tình hình hoạt động của các Tổ thu gom rác trên địa bàn xã Thạnh Đức

Qua báo cáo của UBND xã và qua khảo sát trực tiếp. Đoàn phúc tra đánh giá UBND xã có quan tâm và thực hiện theo thông báo kết luận phiên chất vấn của Chủ tọa kỳ họp. UBND xã có chỉ đạo Đài truyền thanh xã xây dựng chương trình phát thanh năm 2018, đồng thời hàng quí đều có xây dựng nội dung, chương trình phát thanh và tăng cường công tác viết và phát thanh các tin thời sự của địa phương từ 3 - 4 tin/tháng. Thường xuyên chuyển các bản tin địa phương về các cụm truyền thanh ấp thông báo đến tận người dân tốt hơn, phân công 01 đồng chí Phó Chủ tịch UBND xã phụ trách kiểm tra, đôn đốc cán bộ đài truyền thanh xã và các cụm truyền thanh ấp tăng cường công tác tiếp âm các đài Trung ương và địa phương đảm bảo thời lượng.

Đối với các Tổ thu gom rác, UBND xã có chủ động trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo các ngành, các ấp tổ chức rà soát các hộ có nhu cầu thu gom rác, đến nay đã có 77 hộ kinh doanh và hơn 300 hộ gia đình cặp các tuyến đường chính trong xã đăng ký thu gom rác. Ngoài ra UBND xã có xây dựng kế hoạch tiếp tục vận động tuyên truyền người dân ký hợp đồng thu gom rác với đơn vị thu gom theo quy định; tạo mọi điều kiện thuận lợi để các tổ thu gom rác ở các ấp duy trì và hoạt động có hiệu quả như tuyên truyền vận động người dân không vứt rác nơi công cộng, vận động các hộ dân ở các tuyến đường giao thông nông thôn (nơi mà xe của đơn vị thu gom rác không đến được) đăng ký thu gom rác với tổ thu gom rác của ấp. Đồng thời ký hợp đồng thu gom rác giữa các tổ thu gom với đơn vị thu gom rác tại nơi tập kết rác.

Kết thúc buổi phúc tra, Đoàn phúc tra đề nghị UBND xã cần tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra đối với Đài truyền thanh trong việc thực hiện chức năng nhiệm vụ của mình, thường xuyên kiểm tra hoạt động của các cụm truyền thanh ấp nhằm kịp thời sửa chữa các thiết bị phát thanh hư hỏng; cần có kế hoạch và hướng dẫn cụ thể nhằm giúp các tổ thu gom rác các ấp duy trì hoạt động có hiệu quả và bền vững, tránh việc thành lập hình thức, tạo mọi điều kiện để các tổ thu gom có kinh phí và phương tiện để hoạt động, tăng cường công tác tuyên truyền vận động người dân không vứt rác thải bừa bải, cùng nhau chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe cho gia đình và chính bản thân mình./.
                 
XUÂN LÀNH

Lượt người xem:  Views:   208
Chia sẻ:
Share:
Danh sách ý kiến
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
THÔNG BÁO
Thông Tin Trong Tỉnh