Thứ 4, Ngày 23/05/2018, 09:00
Ban Văn hoá - Xã hội HĐND tỉnh: Họp thông qua Báo cáo kết quả giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách cho người lao động trong các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh
23/05/2018
Chiều ngày 21/5, Ban Văn hóa - Xã hội tổ chức họp với các sở, ngành liên quan để thông qua dự thảo “Báo cáo kết quả giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách cho người lao động trong các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh”. Ông Võ Văn Sớm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh Ủy, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội chủ trì cuộc họp.

Các đại biểu tham dự cuộc họp cơ bản thống nhất với dự thảo báo cáo giám sát được thông qua tại cuộc họp. Tuy nhiên, các đại biểu cũng quan tâm thảo luận một số nội dung: đề nghị xem xét lại số liệu doanh nghiệp bị xử phạt do không tham gia BHXH, BHYT cho người lao động; cần có giải pháp đổi mới phương pháp tuyên truyền cho phong phú, thu hút được nhiều doanh nghiệp và lao động tham gia; sự phối hợp giữa sở, ngành và các địa phương về công tác tuyên truyền, kiểm tra đôi lúc chưa tốt, cần có giải pháp khắc phục. Về các kiến nghị, cần làm rõ trách nhiệm của các đơn vị được kiến nghị như Sở Lao động Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các ngành có liên quan trong công tác tuyên truyền; Bảo hiểm xã hội chủ trì rà soát số doanh nghiệp chưa tham gia hoặc chậm đóng BHXH để có biện pháp xử lý; Ban Quản lý Khu kinh tế chủ trì trong việc rà soát số lao động trong khu công nghiệp, khu chế xuất có nhu cầu vui chơi, giải trí cũng như nhu cầu gửi trẻ để tham mưu thực hiện...

vhxh_23_5_2018.jpg
Quang cảnh cuộc họp

Kết luận cuộc họp, ông Võ Văn Sớm ghi nhận và tiếp thu ý kiến của các đại biểu, Ban sẽ xem xét, bổ sung và chỉnh sửa dự thảo báo cáo giám sát. Ngoài ra, Ban cũng xem xét cho ý kiến về kế hoạch khảo sát tình hình thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2018 của các ngành thuộc lĩnh vực văn hóa - xã hội.

YP