Thứ 3, Ngày 03/07/2018, 16:00
Ban Văn hoá - Xã hội HĐND tỉnh: Họp thẩm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ trên lĩnh vực văn hoá - xã hội 6 tháng đầu năm 2018
03/07/2018
Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh, chiều ngày 02/7/2018, Ban Văn hoá - Xã hội đã tổ chức cuộc họp với các sở, ngành có liên quan nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ trong 6 tháng đầu năm 2018 trên lĩnh vực văn hoá - xã hội. Ông Lê Quang Tuấn - Phó Trưởng ban Văn hoá - Xã hội chủ trì cuộc họp. Cùng tham dự có ông Nguyễn Thanh Phong - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Tại cuộc họp, đa số các đại biểu cơ bản thống nhất với nội dung dự thảo báo cáo thẩm tra mà Ban Văn hóa - Xã hội đã trình bày. Đồng thời, đại biểu cũng góp ý cần làm nổi bật lên những kết quả đã làm được cũng như những tồn tại, hạn chế trên lĩnh vực văn hóa - xã hội mà UBND tỉnh đã điều hành trong 6 tháng đầu năm. Đồng thời, đại biểu cũng góp ý một số nội dung, cụ thể: tình trạng thiếu biên chế giáo viên mầm non, chưa đáp ứng nhu cầu dạy và học hiện nay của tỉnh; công tác phân luồng học sinh sau trung học cơ sở còn hạn chế. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao ở một số địa phương chưa được quan tâm và có những hoạt động phù hợp thu hút người dân tham gia; hoạt động quảng cáo còn tràn lan, gây mất mỹ quan đô thị; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các di tích ở một số địa phương còn chậm. Việc kiểm tra chất lượng hàng hóa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm còn hạn chế; chất lượng khám, chữa bệnh từng lúc, từng nơi chưa cao, chưa được người dân tin tưởng. Công tác thực hiện một số chính sách cho hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, người có công có lúc, có nơi chưa kịp thời; tình trạng doanh nghiệp chưa thực hiện tốt các chính sách cho người lao động vẫn còn...

VHXH_3_7_2018.jpg
Quang cảnh cuộc họp

Kết thúc cuộc họp, ông Lê Quang Tuấn ghi nhận những ý kiến đóng góp của các đại biểu và sẽ xem xét để đưa vào báo cáo thẩm tra của Ban Văn hóa - Xã hội trình kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh.

YP